Vàng tăng giá nhờ vai trò ‘vịnh tránh bão’

Trong phiên giao dịch châu Á thứ Ba, giá vàng đã tăng nhẹ trở lại lên mức cao nhất gần một năm qua do nhu cầu trú ẩn gia tăng mạnh mẽ khi Triều Tiên thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch.

Cập nhất lúc 13h50p, vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên mức $1336.2/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ gần như không thay đổi (so với mức giá khảo sát sáng nay) tại $1340,4/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Nhà phân tích Daniel Hynes– chuyên gia phân tích của ANZ cho biết nhu cầu mua tài sản trú ẩn an toàn trong vài ngày qua vẫn còn rất mạnh. Những căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên vẫn còn gây ảnh hưởng ở mức độ cao đối với thị trường”.

Thị trường chứng khoán ảm đạm do chịu áp lực lớn từ đợt bán tháo cổ phiếu trong phiên giao dịch hôm qua sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Trong khi đó, giữa các dấu hiệu Triều Tiên có thể tiến hành những cuộc thử tên lửa mới, đồng dollar cũng chịu chung số phận giảm giá so với đồng yen và đồng franc Thụy Sỹ.

Nhà phân tích Barnabas Gan thuộc OCBC cho biết “Sáng nay, giá vàng vẫn đang tiếp tục hướng về những diễn biến mới nhất phía Bắc (Triều Tiên). Mức độ rủi ro vẫn còn cao. Những mối quan tâm về căng thẳng địa chính trị vẫn sẽ chiếm lĩnh tâm lý thị trường trong những tuần tới”.

Vàng được coi là một tài sản trú ẩn an toàn khi xảy ra bất ổn chính trị và tài chính. Các nhà đầu tư thường mua vàng và các tài sản trú ẩn khác như yen, đồng franc Thụy Sỹ để đảm bảo tài sản của mình trong suốt thời kỳ biến động.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết vàng giao ngay vẫn đang hướng mục tiêu đến $1345/oz do quý kim đã thành công phá vỡ ngưỡng kháng cự tại $1333.

[AdSense-B]

Một số diễn biến địa chính trị khác, tờ Asia Business Daily của Hàn Quốc hôm nay đưa tin Triều Tiên dường như đang vận chuyển một vật thể được cho là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) về phía bờ biển phía tây của nước này chỉ một ngày sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hôm 3/9.

Đối với những kim loại khác, bạc trượt nhẹ 0,3% xuống còn $17,84/oz. Trong khi đó, platinum gần như không thay đổi ở mức $1006,35/oz.

Palladium tăng 0,1% lên mức $977,6/oz sau khi đạt đỉnh kể từ tháng 2/1001 tại $1001 trong phiên giao dịch hôm qua.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: