Vàng tăng giá hay là giảm?

Giá vàng hiện đang bị ‘giằng co’ bởi các tác động trái ngược.

Các nhà đầu tư giá xuống không thấy có gì hấp dẫn để nắm giữ quý kim bởi chứng khoán đang đi lên mức kỉ lục, nền kinh tế toàn cầu thì đang được phục hồi và Fed cũng thận trọng trong việc thắt chặt thị trường lao động để có được rào chắn an toàn cho việc tiếp tục nâng lãi suất trong năm sau.

Cùng lúc đó, các nhà đầu cơ giá lên vẫn nói rằng vàng là tài sản đầu tư hấp dẫn cho chính quyền của Tổng thống Trump đang sa vào những vụ bàn cãi và hỗn loạn hoạch định luật pháp, tấn công khủng bố và căng thẳng chính trị leo thang đang gây áp lực lớn đối với các loại hàng hóa khác.

Trong khi giá vàng tăng 9% trong năm nay thì giá lại ít thay đổi so với 1 năm trước. Trong giai đoạn đó, vàng đã tăng lên mức $1375/oz và giảm xuống dưới $1123/oz. Trong phiên hôm nay, giá đang đứng ở

Có thể bạn quan tâm:

Những biểu đồ dưới đây có thể chỉ ra một số xu hướng tăng hay giảm giá vàng.

Đầu tháng 6, giá vàng đã xuyên qua đường xu hướng giảm, giá leo lại lên mức đỉnh năm 2011 là $1921,17/oz. Nhưng sự phục hồi thất bại khi giữ đường xu hướng giảm giá trong dài và đó “không phải dấu hiệu tốt”, Fawad Razaqzada- nhà phân tích tại Forex.com cho biết. Giá có thể giảm xuống $1236 và sau đó là $1200, ông nói. Ngoài ra, ông còn cho biết một sự đứt gãy trên đường xu hướng là cần thiết để báo hiệu xu hướng giảm kết thúc.

Trong hơn 1 năm qua, giá vàng và bạc thường có sự tương đồng. Vàng chỉ biến động nhẹ trong quý II trong khi bạc giảm 9%. Bạc có xu hướng giảm nhiều hơn vàng khi giá yếu đi trong khi điều ngược lại xảy ra với thị trường giá lên. Tỷ lệ 75 giữa 2 quý kim này hiện tại cao hơn mức trung bình 10 năm là 62,5.

Ở đây cũng có một số dấu hiệu giá tăng. Các giá cao hơn mức đáy báo hiệu một đợt phục hồi giá bởi các nhà phân tích kĩ thuật. Giá vàng sẽ ổn định giữa đường chuyển động trung bình 200 ngày ở mức $1237 và $1250, sau đó sẽ tăng mạnh hơn, lên $1300 vào cuối năm do đồng dollar chịu nhiều áp lực giảm, theo Georgette Boele, nhà phân tích tiền tệ tại Georgette Boele ở Amsterdam cho hay.

Theo ông Ned Naylor-Leyland, giám đốc của Old Mutual Gold & Silver Fund, vàng có thể đang trong xu hướng tăng dài hạn, được báo hiệu bởi sự hình thành một đường chữ thập vàng hiếm thấy vào tháng 12. Đó là khi mức trung bình 50 tuần vượt qua ngưỡng 200 tuần, và lần trước đó nó xảy ra là vào năm 2002. Sau đó, vàng tăng gấp sáu lần trong chín năm. Theo Naylor-Leyland, mỗi lần họ vượt qua trong 30 năm qua, nó báo trước sự chuyển đổi giá cả kéo dài ít nhất ba năm đối với lợi tức trái phiếu chính phủ và vàng.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: