Vàng tăng giá, đánh dấu tuần đạt được mức tăng lớn nhất kể từ giữa tháng 4

Giá vàng tăng mạnh trong đầu phiên hôm nay và đang trên đà thiết lập tuần tăng lớn nhất kể từ giữa tháng 4. Lý do là bởi đồng dollar và thị trường chứng khoán ‘đuối sức’ do các khủng hoảng chính trị đang bao vây Nhà Trắng đã bật ‘chế độ rủi ro’ trên thị trường.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên $1250,2/oz lúc 0102 GMT. Giá đã giảm 1,1% trong phiên hôm qua, đó là mức giảm ngày lớn nhất kể từ 03/05 và đã khiến chuỗi phục hồi giá kéo dài 5 ngày kết thúc. Tính đến hiện tại, quý kim tăng khoảng 1,8% trong cả tuần.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kì hạn của Mỹ giảm 0,2% còn $1250,4/oz.

Đối với thị trường tiền tệ, đồng dollar được giao dịch trên mức đáy 6 tháng so với rổ 6 đồng tiền chính. Tuy nhiên, đầu phiên sáng nay, chỉ số này đã tăng 0,1% sau khi nhận được hỗ trợ từ số liệu kinh tế Mỹ khá khả quan.

Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản MSCI giảm 0,3%.

Về chính trị, hôm thứ Năm, Tổng thống Donald Trump đã tấn công truyền thông bằng một giọng điệu thách thức, phủ nhận mối liên quan của Nga đối với chiến dịch tranh cử hồi năm ngoái của ông. Đồng thời ông cũng chối bỏ việc yêu cầu Cựu Giám đốc FBI James Comey ngưng điều tra nguyên cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Micheal Flynn.

Một số cựu quan chức và quan chức đương nhiệm Mỹ cho biết Micheal Flynn và các cố vấn khác của Trump đã liên lạc với quan chức Nga và một số thành phần khác có quan hệ với điện Kremlin ít nhất là 18 lần qua điện thoại và email trong 7 tháng nước rút cuối cùng của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

[AdSense-B]

Tin kinh tế: Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ bất ngờ giảm trong tuần trước và số người Mỹ bị mất việc làm giảm xuống mức thấp nhất trong 28,5 năm. Điều đó đã chỉ ra sự sụt giảm nhanh chóng của vấn đề thiếu hụt trên thị trường lao động.

Chủ tịch Fed tại Cleveland, Loretta Mester, đã nhắc lại lời kêu gọi Mỹ tăng lãi suất khi nền kinh tế đã có việc làm đầy đủ và lạm phát đang gần mục tiêu 2% của Fed.

Ở châu Âu, theo nhận định của ba nhà lập pháp ECB và thông báo của cuộc họp gần đây nhất hôm thứ Năm cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang chuẩn bị tái khởi động các biện pháp kích thích bất thường của họ nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện. Tuy nhiên, hoạt động đó chưa chắc chắn.

Cũng trong thứ Năm, SPDR- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ của họ đã giảm 0,14% còn 850,71 tấn.

Cùng ngày, Viện Thống kê quốc gia của Mali cho biết nước này đã xuất khẩu 67 tấn vàng vào năm 2016, giảm so với 70,2 tấn vào năm 2015, do sản lượng khai thác từ các thợ thủ công nhỏ lẻ giảm.

Trong khi đó, theo một nguồn tin trực tiếp thì Commerzbank sẽ đóng cửa ngành kinh doanh kim loại quý vào năm tới.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: