Vàng tăng đột biến ngoài dự tính do lo ngại thương mại giảm dần

Giá vàng đang có một ngày thứ Tư tuyệt vời, với giá chạm mức cao hàng ngày mới và giao dịch vững chắc trên mức $1200/oz khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc giảm dần.

Kim loại vàng đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể vào đầu phiên nhờ chỉ số đồng đô la Mỹ lùi trở lại mức 94,74, qua đó đẩy hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex lên $1213,10/oz, tăng 0,91% trong ngày.

Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities Daniel Ghali nói với Kitco News như sau:

Những gì chúng ta đã thấy là giá vàng từng rơi vào trạng thái trầm cảm vì những lo ngại thương mại xung quanh và biến động trên thị trường ngoại hối.

Cuối phiên này, chúng ta đã thấy một số nhận xét rằng Hoa Kỳ đang tìm cách tiếp tục đàm phán với Trung Quốc về mặt thương mại và điều đó đã củng cố giá kim loại trên toàn cầu.

Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung giảm bớt

Trước đó, tờ Wall Street Journal đưa tin Washington đã đẩy một vòng đàm phán thương mại mới với Bắc Kinh trước khi đưa ra các mức thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết tuần trước rằng chính quyền của ông đã sẵn sàng để hoàn thành một khoản thuế bổ sung áp lên hàng hóa trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc.

Việc cải thiện quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc là một điều rất cần thiết cho giá vàng. Quý kim đã trải qua mùa hè này đầy đau khổ, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff cho biết. Ông nói thêm rằng thị trường cần xem nhu cầu kim loại quý tốt hơn từ Trung Quốc. Wyckoff giải thích:

Những ý tưởng cho rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể tiến gần hơn tới một hiệp định thương mại có thể được suy luận có nghĩa là một thỏa thuận thương mại cuối cùng sẽ tạo ra nhiều thương mại Mỹ-Trung hơn và lần lượt thấy nhu cầu tốt hơn về kim loại quý đến từ Trung Quốc.

Nhiều yếu tố hỗ trợ vàng

Giám đốc quản lý của RBC Wealth Management George Gero cũng chỉ ra các biến động của đồng đô la Mỹ cũng như lạm phát tác động tới giá hàng hóa là những lý do đem lại lợi nhuận của vàng. Vị này chỉ ra trong một lưu ý như sau:

Bão Carolinas đang nhắc nhở các thương nhân về sự suy giảm diện tích của các khu vực trồng hàng hóa, thời gian qua PR, TX, FL, CA trên lửa, và bây giờ cơn bão tồi tệ hơn làm tổn thương cây trồng một lần nữa, có thể lạm phát từ giá cả hàng hóa, cũng như đồng USD đảo chiều giảm và các cuộc đàm phán thương mại mới có thể xảy ra với Trung Quốc.

Trên hết, báo cáo kinh tế trọng điểm của Mỹ cũng ủng hộ giá vàng cao hơn vào thứ Tư, cho thấy chỉ số giá sản xuất tháng 8 (PPI) đã bỏ lỡ kỳ vọng, giảm 0,1% – mức giảm đầu tiên trong một năm rưỡi qua.

Một dấu hiệu tốt cho vàng là các nhà phân tích thấy cuộc biểu tình ngắn hạn này là bền vững. Ghali nhận định:

Có vẻ như toàn bộ thị trường đang hết đạn ở phe bán. Vị thế của các nhà quản lý tiền tệ đã được mở rộng rất nhiều trong ngắn hạn và chúng tôi đã thấy sự quan tâm mờ nhạt về động thái mua. Hoạt động thương mại, về cơ bản là các nhà sản xuất, ghi nhận động thái mua lần đầu tiên kể từ năm 2000.

Vì vậy, đây là những yếu tố có lợi cho một đà tăng giá nhờ bán khống các kim loại quý.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: