Vàng tăng cầm chừng khi vàng thế giới vẫn mắc kẹt trong biên độ hẹp

0
790

Giá vàng miếng trong nước sáng nay tăng cầm chừng 10 – 20 nghìn đồng/lượng đầu phiên, thị trường giao dịch vẫn diễn ra trầm lắng khi giá thế giới chưa vượt qua được ngưỡng kháng cự mạnh tại $1.296.

Cập nhật lúc 11h20 ngày 27/11/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,41 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,61 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,46 – 36,54 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.290,7/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,19 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 27/11/2017 lúc 11h20 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng thế giới không có diễn biến đáng kể nên giá vàng miếng trong nước tiếp tục biến động chậm trên ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng với động thái tăng nhẹ 10 – 20 nghìn đồng/lượng trong phiên sáng nay.

Năm nay, giá vàng đã giữ xu hướng trầm lắng trong hầu hết thời gian của năm, một phần do nhu cầu thấp, phần khác do giá vàng thế giới và tỷ giá USD/VND đều tương đối ổn định.

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thị trường thế giới nhu cầu vàng cũng đang trong giai đoạn trầm lắng. Trong tháng cuối cùng của năm tài chính, thị trường vàng kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn với nhu cầu tiêu thụ vàng mùa vụ gia tăng tại Trung Quốc.

Tại nhiều thị trường khác vàng cũng trở nên yếu thế hơn hẳn so với các kênh đầu tư rủi ro hơn như chứng khoán và kênh đầu tư mới khá hấp dẫn là tiền ảo Bitcoin.

Theo PNJ cho biết, thị trường giao dịch vàng miếng trong những ngày cuối tuần qua nhìn chung khá ổn định, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong những ngày cuối tuần đạt hơn 230 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 43% và tỷ lệ bán ra chiếm 57%, các giao dịch chủ yếu được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

[AdSense-B]

Trên thị trường thế giới, giá vàng gần bước vào tháng cuối cùng trong năm với sự lạc quan hơn từ phía các nhà đầu tư và cả giới chuyên gia trước đà suy yếu của đồng USD cũng như một số bất ổn chính trị tại Mỹ, Anh, Đức.

Thêm vào đó, ảnh hưởng từ sự mịt mờ với triển vọng nâng lãi suất của Fed trong năm 2018 qua biên bản cuộc họp mới nhất của Fed cũng hỗ trợ cho giá vàng. Kế hoạch nâng lãi suất của Fed trong tháng 12 dường như là điều chắc chắn nhưng được dự đoán sẽ không gây ảnh hưởng mạnh đến giá cả vì điều đó đã được phản ánh vào giá trước đó.

Giavang.net tổng hợp