Vàng sụt giảm ở phiên Á khi Trump sẵn sàng cho bỏ phiếu

Giá vàng yếu đi vào thứ Sáu ở châu Á do các lo ngại rủi ro chính trị khi xảy ra tranh cãi giữa các bên liên quan ở nước Mỹ do số phiếu cần thiết để thay thế đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare giảm vào thứ Năm. Văn phòng của Tổng thống Trump nói ông đã “thương lượng xong” và muốn có một quyết định rõ ràng vào thứ Sáu.

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa đã thất bại trong huy động ủng hộ đủ để thông qua dự luật GOP trong một cuộc bỏ phiếu dự kiến vào thứ Năm tại Hạ viện. Tại cuộc gặp của đảng Cộng hòa trong buổi họp tối thứ Năm, Quản lý văn phòng và Giám đốc Ngân sách Mick Mulvaney nói rằng nếu Trump không nhận được đủ phiếu bầu cho đề xuất này, ông sẽ chuyển sang các ưu tiên khác và để lại ACA, còn được gọi là Obamacare.

Trước đó, Đại diện trưởng Kevin McCarthy của Hạ viện nói với CNN rằng cuộc tranh luận về dự luật sẽ bắt đầu từ sáng Thứ Sáu. Sau đó, Nhà diễn thuyết Paul Ryan đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn: “Chúng tôi đã hứa hẹn” điều này, và “ngày mai chúng tôi sẽ tiến hành”. Tuy nhiên, các thành viên của Freedom Caucus, các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa, thề sẽ bỏ phiếu “không”.

Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0,28% xuống còn $ 1.243,75/oz, trong khi đồng giao dịch giảm 0,98% ở mức $ 2,625 bởi bức tranh nguồn cung u tối dường như đã được giải quyết nhờ các nhà khai thác chủ chốt.

Có thể bạn quan tâm:

[AdSense-C]

Cuộc đình công tại mỏ đồng của Escondida ở Chile, mỏ đồng lớn nhất thế giới, dự kiến kết thúc sau khi các công nhân quyết định viện dẫn một điều khoản pháp luật hiếm khi được sử dụng để cho phép họ gia hạn hợp đồng cũ.

Qua đêm, giá vàng giao dịch ở mức thấp hơn trong ngày thứ Năm, sau khi đô la ổn định, trong bối cảnh một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ được đưa ra, trước cuộc bỏ phiếu quan trọng của Hạ viện về một dự luật về chăm sóc sức khoẻ để hủy bỏ và thay thế Obamacare.

Giá vàng bước lùi trong phiên từ mức cao $1253,15 vào đầu phiên giao dịch sáng nay tại Mỹ do đô la tăng, khi dữ liệu về doanh số bán nhà mới làm tiêu tan kỳ vọng, trong khi các tuyên bố thất nghiệp lần đầu đầu tăng nhanh hơn dự kiến.

Bộ Thương mại cho biết doanh số bán nhà mới hôm thứ Năm tăng 6,1% lên mức 592.000 căn do được điều chỉnh theo mùa hàng năm so với kỳ vọng tăng 0,7% lên 565.000 chiếc.

Mặt khác, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 15.000 lên 258.000 trong tuần kết thúc vào ngày 18/3 so với tổng số 243.000 của tuần trước đó trong khi dự kiến của các nhà phân tích là sụt giảm từ 1.000 đến 240.000.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: