Vàng SJC tìm kiếm cơ hội chuyển mình

Trong phiên giao dịch hôm nay (14/08), vàng SJC gần như đi ngang, thị trường chưa thu hút được nhu cầu đầu tư. Cũng bởi vậy, tín hiệu ấm dần của giá vàng chưa đủ sức giúp cho thị trường trong nước diễn biến sôi động trong phiên giao dịch đầu tuần.

Cập nhật lúc 10h50 ngày 14/08/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,32 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,52 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,54 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Diễn biens giá vàng 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,41triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch ở thị trường Hà Nội ở mức 36,38– 36,46 triệu đồng/lượng và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 36,32- 36,50 triệu đồng/ lượng (mua vào- bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật cùng thời điểm 10h50 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1288,90/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 1,14 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 14/08/2017 lúc 10h50 chưa kể thuế và phí).

DOJI cho biết giá vàng trong nước ghi nhận sự chuyển biến rõ nét khi thẳng tiến ngưỡng 36,50 – mức cao nhất trong gần 4 tháng qua. Tuy nhiên, thị trường trong nước mới chỉ tương tác ở khía cạnh tăng giá nhưng chưa thu hút được nhu cầu đầu tư. Cũng bởi vậy, tín hiệu ấm dần của giá vàng chưa đủ sức giúp cho thị trường trong nước diễn biến sôi động trong phiên giao dịch đầu tuần.

Mặc dù giá vàng thế giới trong những ngày gần đây liên tục biến động, tuy nhiên thị trường vàng trong nước chỉ điều chỉnh giá bán ra tăng nhẹ, nhu cầu mua vàng của người dân và nguồn cung của các doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng khá cân đối, do đó không có tình trạng giá vàng tăng phi mã như những lần biến động trước.

Thị trường thế giới, vàng nhận được hỗ trợ do căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và kỳ vọng FED nâng lãi suất có phần lu mờ sau khi báo cáo về lạm phát giá tiêu dùng ở Mỹ bất ngờ giảm trong tháng trước. Cùng lúc, cơ quan lao động cho biết, các khoản trợ cấp thất nghiệp ban đầu bất ngờ tăng lên trong tuần qua.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều chưa có sự nhất quán về xu hướng giá vàng. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 53% tăng, 12% giảm, 35% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 47% tăng, 31% giảm, 22 % quan điểm trung lập.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch