Vàng SJC thu hẹp khoảng cách với vàng thế giới

Trong phiên giao dịch sáng 10/08, giá vàng trong nước tăng nhẹ. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm qua đã giúp thu hẹp khoảng cách với giá vàng trong nước còn 1,36 triệu đồng/lượng bán ra.

Cập nhật lúc 11h00 ngày 10/08/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,20 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,40 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,20 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,42 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 70 nghìn đồng cho mỗi lượng mua vào – bán ra so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong ngày. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch ở thị trường Hà Nội ở mức 36,26– 36,34 triệu đồng/lượng và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 36,21- 36,39 triệu đồng/ lượng (mua vào- bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật cùng thời điểm 11h00 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1276,80/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 1,36 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 10/08/2017 lúc 11h00 chưa kể thuế và phí).

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước có xu hướng tăng nhẹ. Tuy nhiên, có nhiều nhà đầu tư vẫn chọn mua vàng khi thị trường phát tín hiệu tăng để lướt sóng chờ chốt lời ở thời điểm vàng lập đỉnh.

PNJ cho biết các loại vàng trang sức mỹ nghệ 24k tăng mạnh do ảnh hưởng bởi đà tăng của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua. Thông thường các doanh nghiệp kinh doanh vàng sẽ điều chỉnh giá vàng trang sức 24K tăng hoặc giảm theo giá vàng thế giới nhằm tránh rủi ro và đảm bảo được quyền lợi của khách hàng khi muốn bán ra trong thời điểm vàng tăng giá.

Một số diễn biến thị trường thế giới:

Giá vàng giảm nhẹ 0,05% xuống còn $1277,6/oz do ảnh hưởng căng thẳng giữa Mỹ – Triều Tiên đã dịu đi. Thị trường chứng khoán Nhật Bản đã bị bán tháo khi các nhà đầu tư chuyển dòng tiền của mình sang các tài sản trú ẩn an toàn.

Các nhà đầu tư hiện cũng đang dõi theo số liệu lạm phát của Mỹ dự kiến công bố vào cuối tuần này nhằm tìm kiếm thêm manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu giảm danh mục trái phiếu 4.200 tỷ USD.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: