Vàng SJC thoái lui khi vàng thế giới tăng

Trong phiên giao dịch hôm nay (8/8), giá vàng SJC giảm khoảng 60 nghìn đồng so với đầu phiên giao dịch trong bối cảnh giá vàng thế giới đang tạm thở phào khi thoát khỏi phiên giảm thứ 4 liên tiếp.

Cập nhật lúc 10h50 ngày 08/08/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,12 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,32 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,12 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,34 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội (giảm khoảng 50 nghìn đồng cho mỗi lượng mua vào – bán ra so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong 3 ngày. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,18triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,26 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch ở thị trường Hà Nội ở mức 36,22– 36,30 triệu đồng/lượng và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 36,14- 36,32 triệu đồng/ lượng (mua vào- bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 10h50 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1260,50/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 1,72 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 08/08/2017 lúc 10h50 chưa kể thuế và phí).

DOJI cho biết trong phiên giao dịch hôm nay (8/8) nhu cầu của thị trường khá cân bằng khi số lượng mua và bán không quá chênh lệch nhau. Xu hướng giằng co tăng giảm nhẹ trong suốt phiên đã giúp cho giá vàng bán ra tiếp tục trụ vững quanh ngưỡng 36,32 triệu đồng. Cùng kết hợp xu hướng ổn định của thị trường vàng thế giới, nhà đầu tư trong nước tiếp tục duy trì chiến lược phân tích và chờ đợi thêm các tín hiệu hỗ trợ cho quý kim để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất.

Giá vàng trong nước biến động do chịu ảnh hưởng từ những dự đoán trái chiều của thị trường vàng thế giới. Bên cạnh những lo lắng về khả năng Fed nâng lãi suất lần thứ 3 trong năng thì một số chuyên gia vẫn tin tưởng vào đà tăng của vàng. Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng khó có thể giảm giá mạnh vào thời điểm này lý do là các nhà đầu tư thế giới vẫn chưa tin tưởng vào khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Các nhà đầu tư đang nhìn thấy một nước Mỹ mà trong đó nội bộ chưa đồng thuận trong các chính sách điều hành đất nước. Một số chính sách đối ngoại của Mỹ đang gây bất ổn chính trị tại một số khu vực.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: