Vàng SJC thiếu điểm tựa, giằng co trong biên độ hẹp khi giá thế giới đi lui

Giá vàng SJC giằng co trong biên độ giao dịch hẹp khi giá vàng thế giới vẫn chưa tìm thấy điểm tựa trước triển vọng dự luật cải cách thuế Hoa Kỳ sẽ sớm được thông qua.

Cập nhật lúc 11h10 ngày 18/12/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,33 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,53 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 30 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát tuần trước).

Diễn biến giá vàng trong nước trên DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,38 – 36,46 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Vàng nhẫn tròn trơn các thương hiệu như nhẫn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý, nhẫn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu… dao động từ 34,90-34,91 triệu đồng/lượng (mua vào) đến 35,30-35,36 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.255,47/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 2,1 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 18/12/2017 lúc 11h10 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng bắt đầu sôi động từ giữa tuần qua và nhanh chóng đạt mức cao trong tháng. Được đà tăng, các nhà đầu tư mong đợi vàng đột phá hơn nữa trong tuần này.

Theo nhận định của Doji, giá vàng trong nước trong tuần này cũng đã ghi nhận những chuyển biến tích cực hơn, mặc dù diễn biến đó còn tương đối chậm.

Theo PNJ cho biết, thị trường giao dịch vàng miếng trong những ngày cuối tuần qua nhìn chung khá ổn định và ít có sự biên động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong những ngày cuối tuần đạt hơn 320 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 46% và tỷ lệ bán ra chiếm 54%, khá cân đối trong toàn hệ thống.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ khi dòng vốn dịch chuyển sang các tài sản rủi ro như chứng khoán, bitcoin và đồng dollar tăng giá nhờ triển vọng dự luật cải cách thuế Mỹ.

Lưỡng viện của Mỹ dự kiến sẽ tiến hành bỏ phiếu vào giữa tuần này về dự luật thuế, trong đó sẽ cắt giảm khá mạnh thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp và cá nhân, để có thể đặt dự luật này lên bàn của Tổng thống Donald Trump ký trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

“Khả năng luật cắt giảm thuế sẽ được thông qua trong năm nay đã tăng lên”, Shoji Hirakawa – Trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu của Tokai Tokyo Research Institute Co. cho biết. “Đó là một lợi ích không chỉ với kinh tế Mỹ mà cho cả các nền kinh tế trên toàn cầu, bao gồm cả Nhật bản, cho phép các nhà đầu tư tiến đoán về sự gia tăng lợi nhuận của công ty”.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch