Vàng SJC ‘tạm biệt’ mốc 37 triệu đồng/lượng lui về mức thấp nhất 1 tuần qua

Phiên giảm gần 20 USD/oz vào đêm qua của giá vàng thế giới khiến giá vàng miếng trong nước sáng nay (12/9) “bốc hơi” 200.000 đồng/lượng. Trái với biến động khá mạnh của giá vàng, tỷ giá USD/VND trong nước gần như tiếp tục “nằm im”.

Cập nhật lúc 11h40 ngày 12/09/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,53 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,73 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,75 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội (giảm 280 nghìn đồng mỗi lượng mua vào – bán ra so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,58– 36,67 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1324,1/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 396 nghìn đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 12/09/2017 lúc 11h40 chưa kể thuế và phí).

Chứng kiến đà giảm của giá vàng Quốc tế trước diễn biến chính trị thế giới giữa Mỹ và Triều tiên đang tạm thời lắng dịu, thị trường vàng trong nước liên tục ghi nhận mức điều chỉnh giảm tương xứng. Tính từ ngưỡng cao thiết lập ở tuần trước,hiện mỗi lượng vàng đã điều chỉnh giảm hơn 300 nghìn đồng mỗi lượng. Cú giảm sáng nay cũng đã đưa giá vàng miếng về mức thấp nhất trong 1 tuần.

PNJ cho biết giá vàng trong nước sáng nay giảm mạnh khiến tăng nhu cầu mua vào của người dân, lượng giao dịch có nhỉnh hơn so với không khí khá ảm đạm ngày hôm qua. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 200 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 55% và tỷ lệ bán ra chiếm 45%, đa số vẫn là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Dễ thấy giá vàng trong nước giảm 2 ngày nay là do đà giảm sâu từ vàng thế giới. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng với hai siêu bão liên tiếp ập vào Mỹ trong thời gian ngắn, gây tổn thất nhiều tỷ USD, Cục Dự trữ Liên bang (FED) càng có thêm lý do để không tăng thêm lãi suất trong thời gian còn lại của năm. Điều này đồng nghĩa với việc đồng USD sẽ tiếp tục chịu sức ép giảm giá trong thời gian tới và khi đó vàng sẽ nhận được hỗ trợ để tăng giá.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: