Vàng SJC ít biến động chờ thông tin mới

0
954

Trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, giá vàng trong nước ổn định cùng thế giới khi thị trường đang hướng chú ý đến bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 9 sẽ được công bố thứ Sáu tới.

Cập nhật lúc 11h10 ngày 05/10/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,33 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,53 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,55 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 10 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,41 – 36,49 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1275,1/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,55 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 05/10/2017 lúc 11h10 chưa kể thuế và phí).

Thị trường đang trong chế độ ‘chờ xem’ những thông tin kinh tế Mỹ mới nhất là nguyên nhân khiến giá vàng trong nước ổn định sáng nay nhất là trong bối cảnh trong nước không có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng tới giá vàng.

Lực tác động từ các thông tin gây ảnh hưởng đến giá vàng thời điểm hiện tại khá cân bằng nhất là trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Triều dịu xuống. Các dữ liệu công bố gần đây cho thấy một bức tranh sáng sủa về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Bởi vậy, nhiều khả năng giá vàng thế giới sẽ có khả năng giảm nhưng mức độ không lớn do thị trường đang thận trọng ngóng đợi Bảng lương phi nông nghiệp tháng 9 tại Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu tới với dự báo là tăng trưởng việc làm tại Mỹ sẽ chậm lại khá nhiều do tác động của các cơn bão hồi cuối tháng 8.

Giới kinh doanh vàng cho biết thị trường vàng miếng đã có những tương tác tích cực hơn từ phía nhà đầu tư ở cả chiều mua và chiều bán.

PNJ cho biết tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty trong ngày hôm qua đạt gần 200 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 43% và tỷ lệ bán ra chiếm 57%

Giavang.net tổng hợp