Vàng SJC giảm nhẹ dù vàng thế giới tăng lên mức cao nhất 1 tuần qua

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ mặc dù vàng thế giới đang khá ổn định tại mức cao nhất một tuần qua.

Cập nhật lúc 11h10 ngày 10/10/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,43 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,63 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,65 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội (không thay đổi so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,47 – 36,55 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1287,2/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,3 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 10/10/2017 lúc 11h10 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng thế giới nối đà tăng trong phiên giao dịch sáng nay, tuy nhiên giá vàng trong nước không mấy suy chuyển khiến doãng chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới giảm 100 nghìn đồng so với mức 1,4 triệu hôm qua.

Thị trường vàng trong nước tỏ ra ảm đạm khi mà giá vàng trong nước tiếp tục lình xình quanh ngưỡng 36,5- 36,6 triệu đồng/lượng suốt cả tháng qua.

Theo PNJ, tình hình giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 300 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 51% và tỷ lệ bán ra chiếm 49%. Lực mua và bán khá cân bằng trong toàn hệ thống.

Trên thị trường thế giới, vàng cũng đang chịu ảnh hưởng từ những yếu tố trái chiều.

“Nếu Mỹ chiến tranh với Triều Tiên, thì họ sẽ phải hành động một mình, vì chưa thấy có nước nào ủng hộ giải pháp này cả. Việc một số nhà đầu tư mua vàng đã cho thấy sự thận trọng. Điều này đẩy giá vàng thoát khỏi vùng đáy gần đây là 1.260 USD/oz”, nhà phân tích cấp cao Naeem Aslam của Think Markets phát biểu.

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, giá vàng vẫn đang chịu áp lực giảm từ khả năng FED tăng lãi suất. Một đợt tăng lãi suất đồng USD có thể đẩy giá kim loại quý này sụt giảm. Với diễn biến hiện tại, nhiều chuyên gia đưa ra nhận định kim loại quý sẽ còn nhiều diễn biến bất ngờ trong thời gian tới.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: