Vàng SJC dứt chuỗi giảm sâu nhích nhẹ trở lại

Phiên tăng nhẹ vào đêm ngày thứ Năm của giá vàng thế giới đưa giá vàng miếng trong nước sáng nay nhích vài chục nghìn đồng mỗi lượng.

Cập nhật lúc 11h30 ngày 29/09/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,39 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,59 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,61 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 60 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,46 – 36,54 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật cùng thời điểm 11h30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1285,9/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,3 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 29/09/2017 lúc 11h30 chưa kể thuế và phí).

Sau 2 phiên giảm sâu, giá vàng trong nước hôm nay đã nhích tăng trở lại nhưng vẫn chưa hấp dẫn người mua vàng. Hiện tại, mức chênh lệch giá bán chỉ cao hơn giá mua 80.000 đồng/lượng.

Ở thị trường trong nước, nhà đầu tư chưa tham gia hoạt động bắt đáy. Theo công ty Doji, trong những ngày gần đây, giao dịch nổi bật chính là xu hướng bán vàng xuất phát từ những khách hàng theo nhu cầu thực tế cá nhân. Chính lực bán này cũng là một phần nguyên nhân khiến giá vàng trong nước có những điều chỉnh đáng kể.

Trên thị trường thế giới, giá vàng dứt chuỗi giảm, phục hồi trở lại từ đáy 6 tuần sau khi đồng USD suy yếu vì giới đầu tư bán vàng để kiếm lợi nhuận. Giá vàng thế giới đảo chiều bật tăng trở lại do nhà đầu tư chưa thực sự tin vào chính sách cắt giảm thuế của ông Trump công bố trước đó 1 ngày. Những nhà đầu tư vàng chuyên nghiệp đa số không tin vào FED sẽ tăng thêm lần lãi suất trong năm nay. Do đó nhà đầu tư đã quay lại mua vàng.

Thị trường dự báo, giá vàng có thể tăng do nhu cầu tăng mua tại Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ tới đây. Cùng với đó, là sự kiện Brexit giữa Anh và EU cũng đang là tâm điểm của thị trường. Nếu giảm phát quay lại châu lục này do Brexit thì giá vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ. Do đó, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư lúc này không nên lướt sóng mà cần phân tích kỹ thị trường để có hướng đầu tư dài hạn.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch