Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ trước triển vọng nâng lãi suất Fed

Giá vàng miếng trong nước giảm 20 nghìn đồng/lượng (mua vào- bán ra) trong phiên giao dịch sáng nay khi giá thế giới vẫn đang chưa rõ xu hướng.

Cập nhật lúc 11h00 ngày 16/11/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,36 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,56 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (giảm 20 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,44 – 36,52 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật cùng thời điểm 11h00 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1278,7/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,5 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 16/11/2017 lúc 11h00 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước sáng nay tuy giảm không nhiều, nhưng cho thấy xu hướng cũng khó bứt phá qua khỏi ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng.

PNJ cho biết, thị trường giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua khá ảm đạm, khối lượng giao dịch giảm gần 20% so với ngày thường, tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 180 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 43% và tỷ lệ bán ra chiếm 57%, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Hiện tại, vàng thế giới đang cầm cự trong khoảng giá 1.275 – 1.288 USD/oz khoảng 1 tháng trở lại đây. Vàng trong nước cũng chỉ dao động trong khoảng từ trên 35,3-35,5 triệu đồng/lượng. Các bước giá được điều chỉnh qua mỗi phiên thấp chỉ vài chục nghìn đồng, do đó đã khiến nhà đầu tư đứng ngoài thị trường là chủ yếu. Một số người tham gia cũng chỉ giao dịch số lượng nhỏ.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hiện tăng nhẹ chủ yếu do đồng USD neo ở mức thấp khi giới đầu tư đang nghe ngóng các tín hiệu chính sách từ các nhà quản lý. Phần lớn các chuyên gia đều cho rằng, Fed sẽ tăng tăng lãi suất vào tháng 12 tới và hy vọng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất 3 lần vào năm 2018.

Trước những dữ liệu kinh tế Mỹ sáng sủa mới được công bố gân đây, nhiều nhà phân tích dự đoán kinh tế Mỹ sẽ có thêm những thông tin khả quan về tăng trưởng và mức lạm phát gia tăng. Điều này sẽ phủ màu xám lên thị trường vàng, vì đó sẽ là manh mối để Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất cho đồng USD vào tháng sau.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch