Vàng sẽ vọt lên $1360 sau thông báo tháng 6 của Fed?

Sự phục hồi của vàng đang lớn dần lên và kim loại quý có thể chạm tới $1360/oz chỉ trong 3 tuần. Đó là quan điểm của một nhà phân tích khi ông đề cập tới thông báo sắp tới về lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ tháng 6.

Giám đốc điều hành (CEO) David Brady của Global Pro Traders cho biết trong bài viết đăng tải trên Sprott Money được công bố hôm thứ Năm rằng:

Tôi tin là một cút bứt phá với mục tiêu $1360 hoặc cao hơn của vàng trong vòng ba tuần tới không dựa trên hy vọng, mà dựa trên số liệu. Có những dấu hiệu cho thấy một cuộc biểu tình đáng kể của quý kim đang trong trạng thái chờ hoặc đã bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm:

Phân tích của Brady liệt kê các nguyên tắc cơ bản, vị thế đầu tư, tâm lý và triển vọng kỹ thuật của thị trường:

Dựa trên sự suy giảm các hợp đồng mở, lợi suất giảm, đồng USD đi xuống và kỳ vọng tăng lãi suất thu hẹp, dữ liệu phản ánh sự cải thiện cho vàng.

Fed sẽ giúp vàng tăng?

Một trong những điều quan trọng cần theo sát trong 3 tuần tiếp theo là động thái về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 13/6.

Cơ hội tăng lãi suất của Fed trong cuộc họp FOMC sắp tới là 86,3%, theo Công cụ CME FedWatch.

Trong những trường hợp tăng lãi suất khác, vàng có khả năng đi lên, Brady nói. Ông chỉ ra một xu hướng gần đây và giải thích rằng:

Vàng đã tăng sau 5 trong 6 lần tăng lãi suất gần đây, và giảm từ $1369 xuống $1281 trong những tuần gần đây trước cuộc họp tiếp theo, cộng với tất cả các tín hiệu hướng lên trên đối với vàng, điều này một lần nữa có thể sẽ là chất xúc tác cho cuộc biểu tình.

Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị đang giúp một tay cho đà đi lên kim loại vàng. Các vấn đề ấy bao gồm cả Ý và Tây Ban Nha. Ông lí giải:

Với những cuộc khủng hoảng ở Ý và Tây Ban Nha trong tuần qua và mối lo ngại ngày càng tăng về ‘sự lây lan’ có thể xuất hiện, kỳ vọng tăng lãi suất đã giảm đi một chút, như có thể nhận thấy từ sự sụt giảm mạnh trong lợi tức trái phiếu 2 năm gần đây. Tôi vẫn cho rằng vàng sẽ tăng sau cuộc họp của FOMC dù Fed có tăng lãi suất hay không. Nhưng kể cả không có FOMC, vàng vẫn có thể thực sự tăng cao nhờ những tin tức trên.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch