Vàng sẽ tiến lên mức $1400/oz vào cuối năm 2019: TD Bank

Giá vàng sẽ có xu hướng hướng đi lên ngưỡng $1400/oz và bạc chạm $19/oz vào cuối năm 2019 khi lãi suất thực ổn định và đồng đô la Mỹ suy yếu, Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Bank, cho biết hôm thứ Hai.

Giá vàng COMEX giao tháng 8 đóng cửa tăng 50 cent/oz vào thứ Hai ở mức $1303,20/oz. Trong khi đó giao dịch trên sàn COMEX bạc giao tháng 7 tăng 21,1 cent/oz lên mức $16,952/oz.

Melek cho biết trong một bài thuyết trình tại Hội nghị thường niên quốc tế lần thứ 42 Viện kim loại quý ở San Antonio rằng:

Nói chung, chúng tôi khá tích cực về không gian kim loại quý trong vài năm tới, và một yếu tố lớn là lãi suất thực sự thấp.

Chúng tôi không tin rằng lãi suất, trên toàn cầu và ở Hoa Kỳ nói riêng, sẽ đến mức hạn chế trừ khi có một số loại ‘tai nạn’ lạm phát mà chúng tôi không nghĩ là sắp xảy ra.

Giá vàng có xu hướng tăng khi lãi suất giảm hoặc duy trì ở mức thấp trong thời gian dài.

Melek cho biết ông hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất trong tuần này và một lần nữa vào cuối năm nay, và có thể hai lần hoặc thậm chí một lần vào năm 2019, mặc dù điều đó vẫn không chắc chắn.

Lãi suất thực thấp sẽ tạo đà đi lên cho kim quý

Tuy nhiên, hiện tại, lãi suất thực vẫn duy trì ở mức tiêu cực và không có khả năng thay đổi sớm, ngay cả khi Ngân hàng Trung ương châu Âu nắm giữ các cuộc đàm phán trong tuần này về việc làm thế nào để họ giảm lượng mua tài sản của mình.

Fed có thể sẽ duy trì cách tiếp cận tương đối ôn hòa với lãi suất, gây áp lực khiêm tốn lên đồng USD, Melek nói. Ông cho hay:

Quan điểm của chúng tôi, cuối cùng, là đồng đô la Mỹ có lẽ hướng tới quý thứ ba và thứ tư của năm 2018 bằng trạng thái suy yếu.

Nếu đồng đô la thoái lui, chi phí cơ hội nắm giữ vàng giảm theo đồng đô la Mỹ. Điều đó có nghĩa là nếu tôi giữ hàng tồn kho vật lý, tôi không có nhiều áp lực để loại bỏ nó và cung cấp cho thị trường.

Nguồn cung giảm cũng là một nguyên nhân

Mức độ sản xuất giảm hoặc trì trệ cũng đang hỗ trợ giá kim loại quý, Melek nói. Sản lượng bạc giảm trong năm ngoái, “và chúng tôi không thấy nhiều cơ hội sẽ tăng trong năm tới hoặc năm sau đó”, ông nói thêm.

Sản xuất vàng có thể vẫn giữ nguyên trong vài năm tới, trong khi sản xuất bạch kim và palladium đang giảm, Melek cho biết.

Khi chúng ta đi vào phần cuối của chu kỳ mở rộng, chúng ta sẽ thấy một sự thắt chặt chung trong các nguyên tắc cơ bản. Chắc chắn nhu cầu tiếp tục mạnh mẽ và nếu lãi suất tiếp tục là nơi chúng tôi nghĩ, thì sẽ rất khó khăn để đầu tư vào thị trường và cân bằng nó. Tôi nghĩ rằng đó có thể là một chất xúc tác cho giá cao hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: