Vàng sẽ tiến lên mốc $1300 vào quý IV – TD Securities

Sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng một năm vào tháng 6, vàng đang tìm cách quay trở lại và đi lên trong những tháng còn lại của mùa hè, theo TD Securities. Hãng tư vấn tài chính này chỉ ra tình trạng thiếu nhiên liệu trong chiến tranh thương mại và đồng đô la Mỹ yếu hơn là các yếu tố hỗ trợ cho kim loại.

Dẫn lời của giám đốc chiến lược toàn cầu Bart Melek của TD Securities trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai rằng:

Kim loại màu vàng được dự kiến ​​sẽ vượt qua $1270/oz trong những tháng mùa hè. Thật vậy, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy kim quý chạm tới ngưỡng $1300/oz trong 3 tháng cuối năm 2018.

Vàng đã chứng kiến ​​sự phục hồi của nó bắt đầu vào tuần trước, theo Melek. Hợp đồng vàng tháng 8 trên sàn Comex tăng từ $1240/oz lên $1260/oz. Hợp đồng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1259,50/oz, giảm 0,01% trong ngày.

Nhiều yếu tố hỗ trợ vàng

Ông Melek viết:

Một đồng USD yếu hơn, nhu cầu đối với tài sản rủi ro nghèo nàn và lợi suất trái phiếu thấp hơn là những yếu tố quan trọng thúc đẩy kim loại màu vàng cao hơn tuần trước. Đường cong lợi nhuận chưa từng có, đã làm đảo ngược suy đoán và lo ngại rằng việc mở rộng kinh tế Mỹ hiện tại có thể sẽ kết thúc, là một lý do khác khiến vàng đã hoạt động tương đối tốt trong những ngày gần đây.

Trong ngắn hạn, một số nhà đầu cơ thị trường có khả năng suy nghĩ lại triển vọng “hiếu chiến” của họ xung quanh việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ. Mà kịch bản ấy sẽ được hỗ trợ của giá vàng, báo cáo nhấn mạnh.

Việc các đồng tiền trên thị trường mới nổi tăng cường sức mạnh cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy vàng trong mùa hè này, Melek nói thêm. Vị này bình luận:

Có khả năng nhiều người tham gia thị trường vàng có thể sẽ đi ngược lại với kỳ vọng tăng lãi suất cao của Fed. Điều này cùng với các nền kinh tế mới nổi và mối quan tâm thương mại sẽ hỗ trợ tiền tệ của họ. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, điều đó sẽ giúp vàng.

Trong khi đó, Melek dự kiến ​​cuộc biểu tình của đồng đô la Mỹ sẽ lùi lại một bước, khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẵn sàng tăng lãi suất – một dấu hiệu tốt cho vàng.

Nhiều vấn đề nóng mà nhà đầu tư cần lưu tâm

Không có sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc đấu khẩu chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong tuần này. Các nhà đầu tư có khả năng chuyển sự chú ý của họ sang dữ liệu kinh tế vĩ mô, chiến lược gia hàng hóa của ngân hàng Daniel Ghali đã chỉ ra. Ghali đã viết.

Dữ liệu lạm phát ở Mỹ có thể sẽ là điểm sáng cho các nhà giao dịch kim loại quý với chỉ số CPI và PPI dự kiến ​​phát hành, nhưng ngoài dữ liệu vĩ mô, những người tham gia thị trường có thể sẽ xem hội nghị thượng đỉnh NATO khi Tổng thống Trump đi châu Âu.

Ghali giải thích:

Với sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán gần đây và sự suy giảm của nền kinh tế trong tăng trưởng toàn cầu, các nhà giao dịch có thể giải thích sự yếu kém trong lạm phát như một dấu hiệu cho thấy Fed vẫn có thể đi ngược lại từ những lời nói hùng mạnh của họ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: