Vàng sẽ thể hiện mình một cách đáng ngưỡng mộ vào năm 2019 – Hãy chờ xem!

Vàng sẽ thể hiện mình một cách đáng ngưỡng mộ vào năm 2019 – Hãy chờ xem!

Theo đuổi lệnh mua vàng đã là một cách đầu tư khó khăn từ năm 2012, và thường xuyên như vậy, khi thị trường thấy mối liên hệ giữa USD và vàng ngày càng bền chặt. Đồng bạc xanh mới lấy lại được đà tăng của nó, và chúng ta thấy sự đảo chiều của vàng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khi chúng ta nhìn vào quả cầu pha lê và tiên lượng về năm 2019, các dấu hiệu cảnh báo mới nổi có thể thấy rằng năm 2019 có thể là năm mà những người cuồng vàng cuối cùng cũng có được ngày nắng đẹp.

Kịch bản dành cho thị trường vàng

Hãy quên đi lạm phát, cuộc biểu tình của vàng vào năm 2019 chính là câu chuyện ‘chống lại USD và vàng là thứ tốt nhất của phần còn lại’. Vàng sẽ được ví như là ngôi nhà tốt nhất trong một khu phố xấu, và dần dần được xem như là một thay thế cho tiền tệ G10. Giảm sản lượng trái phiếu dài hạn ‘thực’ (lạm phát được điều chỉnh) và trái phiếu danh nghĩa dài hạn, trong bối thị trường chứng khoán tăng cao và bền vững và biến động trái phiếu sẽ chỉ thúc đẩy vàng cho cộng đồng đầu tư.

Việc bảo toàn vốn sẽ là cần thiết cho toàn thế giới, và rõ ràng điều này ảnh hưởng tới thị trường trái phiếu của Mỹ và Đức, trong khi đồng yên và kim loại quý đều có xu hướng cao hơn. Triển vọng rằng thị trường vốn chủ sở hữu và tín dụng bị chi phối mạnh bởi quyết sách của Fed, nơi bị thúc đẩy bởi rủi ro và thắt chặt các điều kiện tài chính, Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ thay đổi giọng điệu và buộc phải nói rằng chu kỳ tăng lãi suất của Mỹ đã kết thúc.

Có thể bạn quan tâm:

Chiến tranh tiền tệ, một chủ đề thu hút thị trường tài chính kể từ năm 2010 có thể trở thành một vấn đề quan trọng một lần nữa, và điều này, đến lượt nó, nên thúc đẩy vàng như là lựa chọn tốt nhất. Hiện tại, điều này chưa hề xảy ra, do chỉ số USD đang có xu hướng tăng và ở mức cao nhất kể từ tháng 6/2017, với định vị đầu cơ ngày càng tăng (xem biểu đồ Bloomberg bên dưới). Tuy nhiên, đó là những gì xảy ra khi đồng USD mất đi sự hấp dẫn – đến lúc ấy, thứ chúng ta quan tâm chỉ có thể là vàng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: