Vàng sẽ tăng khi nhà đầu tư ngừng tập trung vào động lực ngắn hạn – State Street

0
459

Các nhà đầu tư đang tập trung vào động lực ngắn hạn trên thị trường rằng lãi suất tại Mỹ sẽ ổn định nhưng bỏ qua những rủi ro ngày càng lớn đối với sự ổn định tài chính, theo một nhà phân tích thị trường vàng.

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng khi các nhà đầu tư tiếp tục ‘tiêu hóa’ thông báo chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang hôm thứ Tư, điều này đang mang lại động lực cho đồng đô la Mỹ. Vàng giao tháng 12 được giao dịch ở mức $1188,20/oz, giảm gần 1% trong ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, George Milling-Stanley, người đứng đầu các khoản đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, nói rằng ông không ngạc nhiên bởi phản ứng của các nhà đầu tư. Ông nói thêm rằng đó là một phần của mô hình mà vàng đã thiết lập trong quyết định lãi suất trước đó. Vị này chỉ rõ:

Thị trường đã chính xác những gì họ mong đợi. Một khi nó đã hấp thụ thông điệp rằng lãi suất thực sẽ vẫn thấp, tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ bắt đầu thấy vàng phục hồi. Động thái ngày nay có nhiều phản ứng với các yếu tố ngắn hạn.

Đồng đô la Mỹ tiếp tục là xu hướng đáng chú ý nhất đối với vàng. Trong cuộc họp báo của mình sau khi tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng vẫn còn tiềm năng cho đồng đô la Mỹ tăng lên khi nền kinh tế Mỹ vượt trội so với các quốc gia khác.

Milling-Stanley đồng ý rằng đồng đô la Mỹ có thể tiếp tục tăng, nhưng ông nói thêm rằng mức hiện tại là không thể được duy trì trong dài hạn.

Vàng sẽ tăng lên

Trong khi ngân hàng trung ương Mỹ vẫn lạc quan rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng, Milling-Stanley nói rằng họ đang hạ thấp các mối đe dọa ngày càng tăng trên thị trường, đặc biệt là mối đe dọa tăng lạm phát khi Mỹ và Trung Quốc bắt tay vào những gì có thể coi là một cuộc chiến tranh kéo dài. Ông bình luận:

Chiến tranh thương mại hoặc cuộc chiến tranh thuế quan, hay bất kì cái tên nào bạn muốn đặt cho nó, là cực kỳ nghiêm trọng và chúng ta không nên đánh giá thấp các mối đe dọa về lạm phát cao.

Cùng với áp lực lạm phát ngày càng tăng, Milling-Stanley nói rằng lãi suất cao hơn cũng không bền vững khi nợ của chính phủ và doanh nghiệp tiếp tục tăng. Ông nói thêm rằng vào một thời điểm nào đó, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu chú ý đến tiềm năng lờ mờ của một cuộc suy thoái. Vị này lập luận:

Ngay bây giờ thị trường rất khó để nhìn xa hơn vài tuần tới và đó là một điều rất mạo hiểm để làm.

Nhìn vào thị trường vàng, Phay-Stanley nói rằng ở mức giá hiện tại, kim loại quý cung cấp giá trị lâu dài cho các nhà đầu tư tìm cách thiết lập các vị thế phòng thủ. Ông nói:

Tôi nghĩ rằng vàng vẫn còn ở một nơi tốt ngay bây giờ và một số lo ngại rủi ro, mà tôi mong đợi để xem sớm, cuối cùng sẽ đẩy giá cao hơn.

Giavang.net