Vàng sẽ làm tốt hơn trong tháng 6 khi đà tăng của USD chững lại – INTL FCStone

Vàng sẽ có một tháng tốt hơn trong tháng 6 sau khi giảm xuống dưới mức tâm lý quan trọng $1300/oz trong tháng 5. Đó là quan điểm của INTL FCStone, họ cho biết thêm rằng cuộc biểu tình của đồng đô la Mỹ sẽ ‘hết hơi’.

Giá vàng kim loại có khả năng giao dịch giữa $1280- $1335/oz trong tháng 6, nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone đã viết trong một báo cáo được công bố vào ngày Chủ nhật.

Một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy đà đi lên của vàng là đồng đô la Mỹ bị đình trệ. Đó là bởi vì tâm lý thị trường đã chuyển thành việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã được định giá. Nhà phân tích chia sẻ quan điểm rằng:

“Một khi [tăng lãi suất] là câu chuyện được biết rồi, thị trường sẽ được tập trung vào lần nâng lãi suất tiếp theo và có khả năng là lần nâng lãi suất cuối cùng trước khi Fed dừng lại một thời gian. Chúng tôi cũng nghĩ rằng bức tranh về lãi suất có thể đã chạy theo một chiều hướng tốt, ít nhất là cho tới bây giờ.

Chiến tranh thương mại đầy khoa trương cũng sẽ đóng một vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy giá vàng trong tháng 6, báo cáo chỉ ra. Meir cho hay:

Tình hình thương mại suy giảm liên tục được cho là nhân tố nhấn chìm đồng đô la (và tăng giá vàng), nhưng nếu tình hình cải thiện, chúng ta có thể thấy USD tăng điểm và áp lực lên vàng trong quá trình này.

Căng thẳng địa chính trị tác động tới vàng trong ngắn hạn

Trên hết, có một số rủi ro địa chính trị cần lưu ý khi mùa hè tiếp diễn, bao gồm Ý, Tây Ban Nha và Bắc Triều Tiên, nhà phân tích nói thêm. Meir chỉ ra:

Ý và Tây Ban Nha, các quốc gia mắc nợ nặng nề nhất trong khu vực (sau Hy Lạp), tiếp tục đấu tranh về mặt chính trị, mặc dù tình trạng tồi tệ hơn dường như đã kết thúc. Sự kiện lớn khác sẽ rơi vào ngày 12/6, đó là khi Tổng thống Trump gặp lãnh đạo Bắc Triều Tiên. Bất kỳ điều gì trông giống như việc nối lại quan hệ giữa hai nước sẽ là yếu tố ròng giảm giá vàng, mặc dù tạm thời, kể từ khi các sự kiện chính trị có xu hướng đem đến tác động ngắn hạn về giá cả.

Giá vàng đã làm ngạc nhiên thị trường trong tháng 5 bằng cách chạm mức đáy 2018 tại $1280/oz bị áp lực bởi đồng đô la Mỹ mạnh và lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng trưởng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: