Vàng sẽ làm gì tiếp theo sau bước tăng nhờ Fed?

Theo chuyên gia kinh tế hàng đầu của ABC Bullion, sau đợt tăng giá mạnh bởi quyết sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed ngày thứ Tư, kim loại quý vàng có cơ hội thoát khỏi phạm vi kinh doanh hẹp của nó.

Kim loại vàng tiếp tục theo mô hình giao dịch kinh doanh tốt sau khi Fed quyết định tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản lên khoảng từ 1,50% đến 1,75%, Jordan Eliseo nói với Kitco News hôm thứ Năm. Eliseo cho biết:

Vàng đã tái hiện lại mô hình quen thuộc hôm thứ Tư. Quý kim giảm nhẹ một chút trong cuộc họp của Fed và sau đó nhảy lên cao sau khi tăng lãi suất.

Có thể bạn quan tâm:

Mô hình này đã được nhìn thấy rõ ràng sau tháng 12/2015, tháng 12/2016 và một số tăng lãi suất năm 2017, Eliseo chỉ ra.

Theo các chuyên gia kinh tế, sự tăng giá của vàng vào thứ Tư không phải là một bất ngờ. Tuy nhiên, mức tăng giá là “khá ấn tượng” đã được tạo thành. Eliseo bày tỏ:

Vàng cơ bản tăng hơn 15 USD, đây là một động thái quan trọng.

Vàng – Mối liên hệ với ý tưởng tăng lãi suất

Sự gia tăng của giá vàng cho thấy thị trường nghi ngờ về ý định tăng trưởng của Fed trong năm nay, Eliseo giải thích. Ông lưu ý:

Nếu bạn nhìn vào mức độ thắt chặt đã được định giá vào thị trường dựa trên các đồ thị dot plots của Fed, vàng có vị trí tốt ngay cả khi Fed không tăng lãi suất ít nhất hai lần trong năm nay.

Cuộc họp FOMC hôm thứ Tư là cuộc họp đầu tiên của Chủ tịch Fed Jerome Powell mới, nhưng dường như không có vấn đề gì với thị trường, chuyên gia kinh tế chính của ABC Bullion cho biết.

Chúng tôi muốn ám ảnh về khả năng của một người cụ thể để điều khiển thị trường, nhưng không phải vấn đề là ai ngồi ghế Chủ tịch. Tuy nhiên, những quyết định mà Fed đưa ra, với lý do căn bản mà ủy ban đưa ra, và dự báo cho tương lai thì chưa thể.

Dữ liệu quan trọng tiếp theo trong tuần này là báo cáo đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền tháng 2 của Hoa Kỳ, Eliseo lưu ý.

Nếu chúng ta chứng kiến ​​sự biến động của thị trường tài chính hoặc nếu có bất kỳ dữ liệu kinh tế nào cho thấy Fed không thể tăng lãi suất nhiều như họ muốn, thì đó sẽ là kịch bản quá tốt cho vàng.

Vàng – cuộc chiến thương mại đang hỗ trợ

Chính sách thương mại cũng có thể ảnh hưởng đến vàng trong tương lai gần. Đặc biệt là những tuyên bố về chủ nghĩa bảo hộ tăng lên ở Mỹ, châu Âu hay Trung Quốc. Eliseo nhận định:

Điều đó sẽ làm giảm lòng tin của người dân vào các dự báo tăng trưởng toàn cầu. Và, có thể là kịch bản tích cực đối với vàng. Đó có thể là một động lực, nhưng sẽ cần nhìn nhận những gì thực sự được nói và cái cách thị trường thực sự phản ứng ra sao.

Vàng – Mốc giá kĩ thuật cần theo dõi

Các nhà đầu tư nên quan sát trong thời gian tới là $1350 theo chiều hướng tăng và $1280 theo chiều hướng giảm. Ông cho hay:

Vàng cần phải đi vào khoảng giá $1330- $1350 trước khi mọi người tích cực hơn. Sự biến động của vàng gần đây rất thấp. Chúng tôi đã nhìn thấy nó bị mắc kẹt giữa $1300 và $1340-50. Về xu hướng giảm, thị trường sẽ phải xuống dưới $1280 USD trước khi chúng ta thấy một động thái lớn.

Trong năm, triển vọng của Eliseo là tích cực, với tiềm năng tăng trưởng là $1450 – $1500.

Một sự trở lại rất hợp lý sẽ là đà tăng 10-15% trong năm. Tôi có thể dễ dàng nhìn thấy vàng chạm vào mục tiêu đó. Nhưng, liệu kim loại có thể kết thúc năm ở đó không, tôi không tự tin. Một cái gì đó sẽ cần phải đi theo hướng sai lầm nghiêm trọng tại các thị trường tài chính hoặc nền kinh tế để vàng có thể tăng cao hơn rất nhiều.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: