Vàng sẽ không ‘ngủ đông’ lâu nữa – Bloomberg Intelligence

Bloomberg Intelligence (BI) cho biết, những con bò vàng sẽ không bị nhốt lâu nữa vì sự ngủ đông của quý kim có thể sớm kết thúc. BI nhận định điều này dựa trên sức mạnh khác biệt của kim loại quý trong quý I năm 2019.

Con bò vàng: Thị trường giá lên của vàng.

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp Mike McGlone của BI cho biết trong ấn bản Triển vọng Hàng hóa tháng 5 như sau:

Tài sản đa dạng hóa – vàng, dù đang thể hiện khá tệ nhưng có nhiều khả năng tăng cao hơn, đặc biệt là nếu đồng USD không lên giá. Diễn biến giá vàng không thay đổi đang cho thấy sức mạnh khác biệt so với trình điều khiển phục hồi chính trong quý IV năm 2018 khi sự biến động của thị trường chứng khoán tăng mạnh. Những ngày đầu năm 2019, vàng ổn định dù biến động thị trường giảm sâu.

Xu hướng đi lên của vàng đã bị hạn chế trong năm nay do biến động thị trường chứng khoán Mỹ thấp hơn và đồng đô la Mỹ cao hơn, McGlone chỉ ra. Ông cho biết thêm rằng những yếu tố đó khó có thể kéo dài. Chiến lược gia chỉ ra:

Kim loại về cơ bản không thay đổi trong năm 2019 nếu xét giá đến ngày 29/4 bất chấp Chỉ số biến động CBOE S&P 500 (VIX) đang giảm mạnh và là đồng đô la phục hồi. Đây là một dấu hiệu của sức mạnh khác biệt mà vàng đang có.

Vàng hiện đang ở gần đáy của nó, với việc vàng giữ các mức hỗ trợ, lưu ý từ BI. Nếu điều này tiếp tục, vàng nên di chuyển cao hơn. Ông McGlone nhận định:

Vàng nên giữ hỗ trợ gần mức trung bình kể từ lần tăng lãi suất đầu tiên của Fed, chúng tôi tin điều đó. Quanh $1260/oz là mức giá trung bình kể từ tháng 12/2015 so với mức giá$1284/oz của ngày 30/4. Nếu vàng tiếp tục làm những gì nó đã làm trong hầu hết 3 năm qua, quý kim sẽ xem xét lại phần dưới của một lồng hẹp. Chúng tôi xem điều này là không thể. Duy trì trên mức trung bình sẽ là một dấu hiệu ban đầu của sức mạnh để tiến lên phần trên của phạm vi giá vàng.

Một trong những động lực chính cho vàng trong quý II sẽ là sự biến động của thị trường chứng khoán, vốn đã chạm đáy và rất có thể sẽ đi lên từ đây, theo BI.

Nếu chỉ số biến động CBOE S&P 500 (VIX) chạm đáy, thì đó là một sự thúc đẩy đối với vàng. Điều kiện khiến VIX giảm thêm không nhiều, điều này làm tăng triển vọng của chúng ta đối với vàng. Thấp hơn gần 29% so với mức trung bình 200 ngày, VIX hiện đang ở mức giảm giá mạnh nhất so với mức trung bình này trong 3 năm. Sự suy giảm trong biến động thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ sẽ bị hạn chế. Với VIX ở mức thấp gần nhiều năm dưới mức trung bình 200 ngày và vàng vẫn cao hơn khoảng 2%, các quy tắc đảo ngược trung bình được kiểm tra theo thời gian có lợi cho vàng cao hơn.

Áp lực từ đồng đô la Mỹ cao hơn cũng có khả năng giảm bớt, BI nói. BI lưu ý rằng đồng đô la có vẻ dễ bị tổn thương khi nó đang gần mức cao nhất trong 2 thập kỷ.

Vàng đã khởi đầu tháng 5 bằng cách chạm mức thấp 4,5 tháng sau giai điệu lạc quan của chủ tịch Fed khi ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư. Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức $1272,20/oz

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: