Vàng sẽ hành động ra sao khi ‘chẳng giao dịch theo cách thông thường’?

Theo một nhà phân tích vàng, quý kim này đang ở trong “thế giới nhỏ bé của chính mình”. Và, việc xác định điều gì sẽ tạo ra bước đột phá tăng hay bước giảm lớn tiếp theo sẽ trở nên khó khăn hơn.

Nhà phân tích và nhà môi giới vàng của Ambrosino Brothers tại Chicago – Todd Colvin cho biết trên tờ The Globe And Mail:

Tôi nghĩ rằng vàng ở trong thế giới nhỏ bé của chính mình.

Có thể bạn quan tâm:

Vai trò bình thường của vàng trong danh mục đầu tư là một hàng rào chống lạm phát. Colvin cho biết:

Khi tôi nhìn vào vàng, tôi xem nó như là một thước đo cho hai điều: đồng đô la Mỹ/Fedvà hệ thống phòng ngừa lạm phát trên toàn cầu. Và, vàng đang không diễn biến theo cách bình thường.

Năm nay, các mô hình giao dịch thông thường của vàng đã bị phá vỡ. Điều này đặc biệt rõ ràng khi thị trường chứng khoán sụt giảm vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2. Để phản hồi sự sụt giảm mạnh trong thị trường chứng khoán, vàng không tăng nhiều như các nhà phân tích mong đợi. Kim loại màu vàng cũng không phản ứng lại với sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Vàng – Quyết định số phận bởi Fed?

Colvin chỉ ra rằng thông báo về mức lãi suất sắp tới của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ cung cấp một sự rõ ràng hơn cho kim loại quý. Colvin chia sẻ:

Đó là một trong những gì mà chúng ta đang chờ đợi sẽ xảy ra khi [Jerome] Powell bắt đầu hành động. Chúng ta chờ đợi để xem điều gì sẽ xảy ra khi Fed siết chặt chính sách tiền tệ và họ sẽ thắt chặt tới mức nào trong năm nay.

Giá vàng giao dịch yếu trong tuần này khi các nhà giao dịch tập trung vào quyết định của Fed vào thứ Tư. Hợp đồng vàng Comex kỳ hạn tháng 4 đã giảm từ $1319 USD xuống $1310 USD trong tuần này.

Điều mà Fed mong đợi là tăng thêm 25 điểm cơ bản lãi suất lên 1,50-1,75%.

Liệu Fed có nâng lãi suất 4 lần

Bill Diviney hiện là chuyên gia kinh tế cao cấp tại ABN Amro. Ông nhận định những điều chưa rõ ràng và có thể giúp thị trường tạm dừng là bất kỳ cập nhật nào về nền kinh tế, giọng điệu của Powell và bất kỳ rủi ro bên ngoài mới nào. Diviney cho biết trong một lưu ý công bố vào thứ Hai.

Về ghế Chủ tịch Powell, trong khi tuyên bố chuẩn bị của ông chắc chắn sẽ mang tính khá cân bằng, chúng tôi hy vọng ông sẽ tiếp tục tỏ ra hăng hái trong Q & A (hỏi và trả lời) trong việc nhấn mạnh những rủi ro đối với tăng trưởng, phù hợp với những gì ông điều trần trước Quốc hội vài tuần trước.

Một sự thay đổi trong dự báo FOMC trung bình cho 4 lần tăng lãi suất vào năm 2018 chắc chắn sẽ có tác động đến thị trường. Tuy nhiên, với mức độ kỳ vọng hiện nay cho điều này xảy ra, chúng tôi cho rằng phản ứng của thị trường sẽ càng lớn nếu các quan chức chỉ ủng hộ tăng lãi suất lên 3 lần trong năm nay.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch