Vàng sẽ duy trì mức tăng giá trong nửa đầu năm 2018 – BNP Paribas

Vàng sẽ giữ được xu hướng tăng trong nửa đầu năm 2018, theo BNP Paribas, nhưng sẽ phải đối mặt với áp lực giảm trong phần còn lại của năm nay khi Cục Dự trữ Liên bang tiến hành bình thường hóa chính sách tiền tệ.

“Kỳ vọng lạm phát tăng và đồng đô la yếu, miễn là có xuất hiện, cung cấp sự hỗ trợ cho mức giao dịch vàng hiện nay”, ông Harry Tchilinguirian, chuyên gia chiến lược hàng hóa của BNP Paribas cho biết trong bản tin Precious Metals Market Comment hôm thứ 6.

“Dự báo vàng của chúng tôi (trung bình) cho năm 2018 được điều chỉnh lại một chút ở mức $1315/oz (+ 60 USD/oz). Chúng tôi bắt đầu đưa ra dự báo đầu tiên cho năm 2019 với mức trung bình là $1170/oz”, Tchilinguirian viết.

Giá vàng đã được hưởng lợi từ một đồng đô la Mỹ yếu hơn mặc dù lãi suất đã tăng 3 lần trong năm 2017 và kỳ vọng về việc tăng lãi suất vào năm 2018.

“Với việc xem xét lại các triển vọng kinh tế, lạm phát ở Mỹ và khu vực đồng euro, nhà đầu tư quan tâm đến vàng sẽ có thể giữ được vị trí”, lưu ý nói thêm.

Vàng cũng tăng mạnh trong năm nay khi các nhà đầu tư chọn kim loại như là một hàng rào chống lại thị trường chứng khoán tăng mạnh, Tchilinguirian cho biết.

Tuy nhiên, trong phần thứ hai của năm, lạm phát đang hướng đến “vừa phải” và lợi suất thực sẽ tăng, điều này sẽ làm gia tăng chi phí cơ hội sở hữu vàng.

“Fed sẽ tiếp tục có kế hoạch ổn định chính sách lãi suất trong năm 2018. Trong thông cáo FOMC mới nhất đã thiện sự nâng cấp đáng kể ngôn ngữ xung quanh triển vọng kinh tế, chúng ta sẽ thấy bốn đợt tăng lãi suất vào năm 2018 và một lần nữa vào năm 2019”, Tchilinguirian viết. “Với các tác động cơ bản giữ được tốc độ lạm phát, hướng đi dài hạn của chính sách tiền tệ sẽ cho thấy rủi ro giảm giá lớn hơn đối với vàng.”

BNP Paribas cho biết, xu hướng tăng là có giới hạn đối với vàng, nhưng cũng chỉ ra rằng rủi ro giảm giá sẽ không xảy ra cho đến khi “lợi suất trái phiếu tăng cao hơn trong năm nửa sau 208”.

Khuyến nghị của Tchilinguirian là “vị thế bán hợp đồng quyền chọn ngày 18/6 thông qua việc bán đồng thời lệnh $1425/oz và $1250/oz với mức phí 13,20 USD/oz”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: