Vàng sẽ được nhiều nhất nếu chứng khoán suy yếu thêm: Bloomberg Intelligence

Trong tất cả các kim loại quý và cơ bản, vàng sẽ là thứ được lợi nhiều nhất nếu chứng khoán nhìn thấy nhiều thiệt hại hơn nữa. Đây là quan điểm của Bloomberg Intelligence (BI), với kì vọng $1400/oz cho vàng là hoàn toàn có thể.

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của BI Mike McGlone đã viết trong triển vọng của hãng cho tháng 11 như sau:

Vàng có xu hướng tăng điểm mạnh nhất nếu cổ phiếu tiếp tục giảm, đặc biệt nếu các cổ phiếu Mỹ tăng trở lại so với thế giới. Trong kịch bản này, đồng đô la nên suy giảm và kim loại và hàng hóa rộng sẽ có lợi. Tiềm năng đánh giá cao của vàng vẫn còn gây bối rối, do những tác động kinh tế vĩ mô khi thị trường ngày càng trở nên co rút.

Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex được giao dịch lần cuối ở mức $1232,10/oz, giảm 0,10% trong ngày, do thị trường vẫn tập trung vào các cuộc bầu cử trung hạn của Hoa Kỳ vào thứ Ba.

“Mức kháng cự tốt ban đầu” của vàng là khoảng $1375/oz – mức cao của kim loại trong chu kỳ thắt chặt của Fed, McGlone xác định.

Biên độ giao dịch chật hẹp mà kim loại quý đã bị mắc kẹt trong vài năm qua có thể là dấu hiệu cho thấy giá đã sẵn sàng phá vỡ cao hơn, theo triển vọng. McGlone đưa ra quan điểm:

Nếu đồng USD tiếp tục quá trình đảo chiều trung bình năm 2017, vàng sẽ hướng tới $1400. Thị trường có xu hướng sẵn sàng, không thay đổi so với 5 năm trước và với dải Bollinger Band dài nhất 52 tuần trong gần hai thập kỷ. Một chút đảo chiều trung bình kéo dài trên thị trường chứng khoán hay đồng đô la nên mở khóa cái lồng cho con bò vàng đã được nghỉ ngơi tốt.

USD yếu đi, chứng khoán mang sắc đỏ là cơ sở cho vàng tăng giá

Trên hết, Bloomberg Intelligence thấy sức mạnh của đồng bạc xanh là hạn chế trong tương lai, với McGlone nói rằng cuộc biểu tình đồng đô la Mỹ có thể đã chạy đủ quá trình của nó. Vị này lập luận:

Gần các đỉnh của năm 2002 và 2016, cuộc biểu tình của đồng bạc xanh dường như đang đẩy mạnh một chuỗi, đáng chú ý là ở mặt sau của thị trường chứng khoán Mỹ vượt trội. Sự cải thiện gần đây của chứng khoán Mỹ so với cổ phiếu toàn cầu, và dấu hiệu của sự suy yếu đồng đô la phân kỳ, nhấn mạnh đến nguy cơ suy giảm đồng USD.

Nhìn chung, McGlone xem vàng như một khoản đầu tư có thể “hưởng lợi nhiều nhất trong danh mục đầu tư”, đặc biệt là thông qua các quỹ giao dịch (ETF), với tổng số cổ phiếu ETF đã biết tăng 47% kể từ lần tăng lãi suất đầu tiên. BI cho biết:

Đây có thể là thời điểm cho vàng. Kim loại quý có khả năng trong một thị trường tăng trưởng mới, với lạm phát đáy và biến động thị trường chứng khoán và một đồng đô la ở mức cao điểm. Không thay đổi từ khoảng 5 năm trước, vàng vẫn ổn định mặc dù có sự phục hồi mạnh mẽ trong chứng khoán và đồng USD. Sự đảo chiều trung bình hỗ trợ sự đa dạng điểm chuẩn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: