Vàng sẽ được đẩy lên $1350 vào năm 2019 khi đồng USD đối mặt với nhiều thách thức – Natixis

Giá vàng có thể quay trở lại mức $1350/oz vào năm 2019 do nền kinh tế Mỹ đã đạt đỉnh, theo một Ngân hàng Pháp.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis nói rằng ngân hàng lạc quan về phức hợp kim loại quý bởi sự không chắc chắn về thị trường tài chính cũng như hạn chế tăng trưởng kinh tế vào năm 2019. Ông bình luận:

Hoa Kỳ thực tuyệt vời khi tạo được số việc làm đầy đủ, do đó, triển vọng tăng trưởng đất nước sẽ bắt đầu chậm lại. Chúng tôi vẫn lạc quan về tăng trưởng nhưng có vẻ như nó đã đạt đến đỉnh điểm. Đó sẽ là câu chuyện tích cực cho vàng vào năm tới.

Trong năm 2019, ngân hàng thấy giá vàng trung bình ở mức $1275/oz, tăng hơn 4% so với giá hiện hành. Hợp đồng vàng giao tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $1222,70/oz, tương đối không thay đổi trong ngày.

Yếu tố nào giúp vàng?

Sự biến động về tài chính gia tăng và đồng đô la Mỹ yếu hơn cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng, Dahdah nói. Ông nói thêm rằng, các tác động kích thích của việc cắt giảm thuế 2018 bắt đầu mờ dần vào năm tới, sẽ rất khó để thị trường chứng khoán Mỹ duy trì định giá hiện tại của họ; đồng thời, ngân hàng cũng thấy lo ngại về việc đất nước sẽ trả cho các biện pháp kích thích tài khóa 2018 như thế nào. Ông nhận định:

Cắt giảm thuế là biện pháp kích thích ngắn hạn, nhưng bây giờ chúng tôi đang bắt đầu thấy thâm hụt ngân sách mở rộng khá một chút. Chúng tôi hy vọng rằng thâm hụt sẽ gia tăng vào năm tới, mà điều đó sẽ cân nhắc tới vị thế đồng đô la Mỹ.

Cục dự trữ Liên bang sẽ khó tăng thêm lãi suất, USD sẽ giảm

Trong một môi trường tăng trưởng kinh tế yếu hơn, sự biến động gia tăng và thâm hụt ngày càng tăng, Dahdah nói rằng sẽ khó cho Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ quá mạnh. Ông chỉ ra:

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất trong năm tới, họ sẽ di chuyển đến cuối chu kỳ.

Tuy nhiên, trong khi Cục Dự trữ Liên bang tìm cách chấm dứt thắt chặt chính sách tiền tệ, các ngân hàng trung ương khác, đặc biệt, Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ bắt tay vào chu kỳ thắt chặt của họ. Dahdah giải thích rằng một sự phân kỳ hẹp trong chính sách tiền tệ ngân hàng trung ương toàn cầu vào năm tới sẽ là một nhân tố gia tăng áp lực thêm nữa trên đồng đô la Mỹ.

Bạc sẽ tỏa sáng trong năm 2019

Với sự lạc quan mà Natixis dành cho vàng, ngân hàng thậm chí còn ưu ái hơn khi nói về bạc. Họ dự đoán mức giá trung bình $16/oz vào năm tới và có thể đẩy lên tới $18/oz. Mức giá trung bình 2019 của ngân hàng đại diện cho mức tăng 12,5% so với giá bạc hiện tại.

Mặc dù vàng và bạc đã phần lớn bị ngắt kết nối vào năm 2018 khi tỷ lệ vàng-bạc đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1993, Dahdah nói rằng vận may trong thị trường hàng hóa sẽ có lợi cho cả hai kim loại quý. Ông nói thêm rằng bởi vì bạc dễ bay hơi hơn nên vàng trở nên có lợi hơn.

Các nhận xét đến khi bạc đấu tranh để tìm động lực trên hỗ trợ quan trọng tại $14/oz. Hợp đồng bạc giao tháng 12 được giao dịch ở mức $14,225/oz. Vị này chỉ ra:

Mặc dù bạc đón nhận nhu cầu công nghiệp đáng kể, nó vẫn là một kim loại quý và cuối cùng chúng ta thấy một sự tiếp nhận trong nhu cầu của nhà đầu tư. Nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ là một yếu tố thúc đẩy chính cho cả vàng và bạc vào năm 2019.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: