Vàng sẽ chẳng có xu hướng tăng nào cho tới giữa năm 2019: Capital Economics

Đà sụt giảm mùa hè của vàng sẽ không thể hình thành một xu hướng tăng đáng kể nào cho đến nửa cuối năm sau, Capital Economics cho biết trong khi điều chỉnh dự báo giá vàng cuối năm 2018 từ $1300 về $1200/oz.

Sự sụp đổ năm 2018 của vàng phần lớn là câu chuyện liên quan tới đồng đô la Mỹ. Và điều này được thiết lập để điều hướng diễn biến thị trường trong thời gian còn lại của năm, nhà kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, Simona Gambarini đã viết trong Bản cập nhật kim loại quý vào thứ Năm. Gambarini cho biết:

Ưu đãi cho đồng đô la Mỹ như một thiên đường an toàn đã đè nặng lên giá vàng trong vài tháng qua. Với quan điểm của chúng tôi rằng đồng USD sẽ vẫn mạnh vào năm 2019 và sự tăng trưởng nhu cầu trang sức sẽ tiếp tục giảm, chúng tôi đã điều chỉnh giảm dự báo cuối năm 2018 về giá vàng xuống $1200/oz.

Sức mạnh liên tục của đồng đô la Mỹ và nhu cầu trang sức không mấy khả quan trong thời gian còn lại của năm đã khiến Capital Economics đặt cược vị thế giảm giá nhiều hơn. Lưu ý của hãng tài chính này chỉ ra:

Không thể biết chính xác chính sách thương mại của Hoa Kỳ sẽ phát triển như thế nào, nhưng chúng tôi nghĩ rằng căng thẳng có nhiều khả năng sẽ tăng hơn là giảm. Với suy nghĩ này, và theo quan điểm của chúng tôi rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm hai lần trong năm 2018, chúng tôi nghĩ rằng đồng đô la có thể sẽ vẫn được hỗ trợ tốt.

Mọi chuyện sẽ thay đổi vào nửa cuối năm sau

Đồng đô la Mỹ cao hơn cũng làm cho vàng đắt hơn trong điều kiện tiền tệ địa phương tại các thị trường mới nổi, chẳng hạn như Trung Quốc và Ấn Độ, nơi nhu cầu trang sức đã thấp do tăng trưởng kinh tế thấp hơn, Gambarini chỉ ra.

Giao dịch vàng trong tuần này đã không ổn định, khi giá cố gắng vượt lên trên mức thấp nhất trong 12 tháng gần đây. Vàng giao tháng 12 Comex được giao dịch lần cuối ở mức $1219,80/oz, giảm 0,10% trong ngày.

Tuy nhiên, có một số tin tốt cho các nhà đầu tư vàng, theo triển vọng trung hạn của Capital Economics, dự báo sự trở lại của quý kim sẽ xuất hiện trong nửa sau của năm tới.

Điều này dựa trên các ước tính tăng trưởng kinh tế chậm hơn của Hoa Kỳ và kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Gambarini viết:

Khi chu kỳ thắt chặt của Fed kết thúc vào nửa đầu năm tới, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu thấy lãi suất thấp hơn phía trước. Điều này có thể sẽ làm suy yếu đồng đô la… và đẩy giá vàng lên tới $1350/oz vào cuối năm 2019. Vào giữa năm tới… chúng tôi hy vọng tăng trưởng chậm lại, buộc Fed phải cắt giảm lãi suất vào năm 2020.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: