Vàng sẽ chạm $1400 trong quý IV – Ngân hàng Quốc tế Trung Quốc

Trong bối cảnh giá vàng giao dịch gần mức cao nhất trong 4 tháng qua, các nhà phân tích của Ngân hàng Quốc tế Trung Quốc cho biết, hàng hoá như vàng có thể sẽ tăng cao hơn vào năm 2018.

Gold To Hit $1,400 In Q4 — Bank Of China International

Vào quý 4 năm nay, vàng có thể sẽ ở mức trung bình là $1400/oz và đồng ở mức 7500USD/tấn, dẫn quan điểm các nhà phân tích, với trưởng ban Xiao Fu, người đứng đầu bộ chiến lược thị trường hàng hóa của ngân hàng này chia sẻ trong một lưu ý tuần.

Các nhà phân tích cho biết: “Trong một thế giới tăng trưởng kinh tế lạc quan, sự suy yếu của đồng USD, giá trái phiếu giảm và định giá cổ phiếu cao, sự phục hồi của hàng hoá sẽ nở rộ”.

Có thể bạn quan tâm:

Triển vọng lạc quan đến vào thời điểm hàng hóa đang hoạt động tốt, với vàng giao ngay trên Kitco.com lần lượt giao dịch ở mức $1322,0/oz, tăng 0,43% trong ngày, và đồng giao dịch ở mức $7140,50/tấn, tăng 0,70% trong ngày.

Tuần này, vàng được hưởng lợi do sự nhầm lẫn về việc Trung Quốc sẽ tiếp tục mua Kho bạc Hoa Kỳ hay không.

Bart Melek, người đứng đầu ban chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nói rằng mặc dù Trung Quốc đã bác bỏ các báo cáo rằng họ đang tìm cách giảm mua trái phiếu, nhưng ý tưởng vẫn còn đó.

Melek lưu ý: “Một khi ý tưởng đó xuất hiện trên thị trường, thật khó để mọi thứ quay trở lại. Tôi không chắc chắn rằng thị trường tin rằng tất cả mọi thứ đang được nói và đó là tín hiệu tốt cho vàng”.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff, hôm thứ Năm chia sẻ rằng vàng đã hồi phục trở lại bởi chỉ số đô la Mỹ thấp hơn và giá dầu thô cao hơn, đạt mức cao trong ba năm.

“Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục mới hôm thứ Năm, nhưng vàng – tài sản mang tính cạnh tranh với cổ phiếu vẫn duy trì được lợi ích, điều này là rất ấn tượng với những thị trường giá lên và những dấu hiệu tăng thêm cho quý kim “, ông nói. “Yếu tố bên ngoài quan trọng tác động vào vàng ngày thứ Năm chính là chỉ số đô la Mỹ giảm mạnh. Thị trường giá xuống của đồng bạc xanh có lợi thế về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn”.

Những lời kêu gọi tích cực về vàng đã được nhân lên sau khi kim loại quý khởi động năm mới trên một nền tảng vững chắc. Vince Lanci, người sáng lập Echobay Partners, nói với Kitco News rằng mục tiêu của ông trong 12-18 tháng tới sẽ cao hơn là khoảng $1700/oz.

“Vàng không được xác định bởi tài chính hoặc nguồn cung. Nó được xác định bởi cảm xúc. Điều đó có nghĩa là bạn phải nhìn vào cách nó được quản lý bởi những người không muốn giá cao hơn … Tôi nghĩ rằng chúng tôi có mục tiêu vàng tăng thêm 100USD trong lần tăng giá này, trong ba đến sáu tháng tới “, Lanci nói.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch