Vàng sẽ bứt phá tăng ấn tượng sau khi tiếp cận hỗ trợ $1200?

Có thể khẳng định: 2018 đã là một năm hoàn toàn tàn bạo đối với những con bò vàng (thị trường giá lên của vàng).

Kim loại quý đã khởi đông năm bằng một số động lực ấn tượng, theo đó, giá từ khoảng $1240 vào giữa tháng 12/2017 đã leo lên đỉnh cao trên $1360 vào cuối tháng 1/2018. Tuy vậy, quý kim đã điều chỉnh “giảm xuống” kể từ đó. Vàng đã tăng tương đối tốt trong 4 tháng đầu năm, với mức giá củng cố/tích lũy giữa $1300 và $1360 cho đến khi tài sản này phá vỡ dưới mốc $1300 vào giữa tháng 5. Trong 2 tháng qua, kim quý đã giảm trong 7 trong 8 tuần gần nhất. Và, nếu hành động giá ngày hôm nay là bất kỳ lời chỉ dẫn nào thì xu hướng giảm vẫn sẽ cố gắng đẩy chuỗi đó lên 8 trong 9 tuần qua.

Phân tích Kỹ thuật

Như các nhà giao dịch có kinh nghiệm đã biết, thường thì khi triển vọng không thể nhìn rõ ràng là giá bất ngờ đảo chiều. Chắc chắn có một số dấu hiệu kỹ thuật đang trỏ đến một khả năng hồi phục của kim loại quý. Nổi bật nhất, vàng đang tiến vào vùng hỗ trợ chính; khu vực $1200 tạo mức giá sàn cho thị trường trong tháng 3 và tháng 7 năm ngoái, dẫn đến đột phá tăng trở lại 1000USD mỗi ounce và hơn thế nữa.

Ngoài ra, cả chỉ báo RSI hàng ngày và hàng tuần đều nằm trong vùng vượt bán. Chỉ báo RSI hàng ngày cho thấy sự phân kỳ tăng 3 lần trong 5 tuần qua (với RSI tạo ra 3 “mức thấp cao hơn” trong khi giá vàng đã tạo ra 3 “mức thấp thấp hơn”), tín hiệu giảm áp lực bán trên mỗi lần giá đi xuống. Sự phát triển này thường báo trước kịch bản đảo chiều tăng giá của chính tài sản.

Có thể bạn quan tâm:

Cuối cùng, Báo cáo Cam kết Thương nhân mới nhất từ CFTC cho thấy rằng tâm lý tiêu cực đối với vàng có thể đạt đến mức cực đoan. Các nhà đầu cơ đang nắm giữ vị thế mua ròng kim loại vàng thấp nhất kể từ đầu năm 2016, trong khi các nhà quản lý tiền tệ ghi nhận mức bán ròng kỷ lục (trở lại mức năm 2006). Với các nhà giao dịch định vị cho một động thái một chiều, tức là giá tiếp tục thấp hơn và giá thử nghiệm một mức hỗ trợ quan trọng, vàng có thể dễ bị tổn thương do một đợt tăng mạnh trong những ngày hoặc tuần tới.

Các mức giá kĩ thuật chính

Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể muốn quan sát sự bứt phá của đường xu hướng giảm ngắn hạn gần mốc $1220 như là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự bật lên của vàng có thể đã hình thành. Nếu chúng ta thấy sự khởi đầu của việc quý kim tăng trở lại, các nhà đầu cơ có thể xem xét nhắm mục tiêu các mức thoái lui Fibonacci gần đây tại $1266 (38,2%), $1285 (50,0%), hoặc $1304 (61,8%).

Như một lời nhắc nhở cuối cùng, xu hướng và các yếu tố mang tính động lực chiếm ưu thế vẫn là tiêu cực. Do đó, các nhà đầu tư có thể thận trọng trong việc chờ đợi giá bắt đầu tăng cao hơn trước khi nhảy vào giao dịch. Sau tất cả, nếu giá phá vỡ thuyết phục dưới mức hỗ trợ $1200, vàng có thể dễ dàng mở rộng xu hướng giảm hiện tại của nó đối với mức thấp nhất tháng 12/2016 ở $1100.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: