Vàng sẽ bị ảnh hưởng sau khi căng thẳng thương mại lắng dịu?

Theo ABN Amro, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ không leo thang thành một cuộc chiến thương mại trong năm nay, và cho biết thêm rằng vàng sẽ bị ảnh hưởng.

Động lực chính cho kim loại vàng vào năm 2018 là đồng đô la Mỹ. USD dự kiến ​​sẽ phục hồi trong những tháng tới khi mà tình hình căng thẳng trong mối quan hệ thương mại giữa hai nước được xoa dịu, các nhà phân tích kim loại quý của ABM Amro và nhà phân tích kim cương Georgette Boele đã viết trong một báo cáo công bố hôm thứ Hai. Boele nói:

Cho đến cuối năm nay, chúng tôi hy vọng rằng căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ không leo thang thành một cuộc chiến tranh thương mại. Có khả năng đồng đô la Mỹ sẽ phục hồi khiêm tốn nếu căng thẳng thương mại giảm bớt và nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất như chúng tôi kỳ vọng.

Theo thống kê của ngân hàng Hà Lan, mối quan hệ giữa đồng đô la Mỹ và vàng đã gây ngạc nhiên đối với một số thương nhân trong năm nay. Ông chỉ ra rằng:

Hiện tại, đồng USD có khuynh hướng suy yếu trong môi trường thị trường chứng khoán mạnh mẽ. Ngược lại, đồng tiền này có lợi khi chứng khoán suy yếu, tăng căng thẳng thương mại và những làn sóng lo ngại rủi ro. Đô la Mỹ và giá vàng có mối quan hệ tiêu cực mạnh mẽ. Kết quả là, vàng đã hành xử như một tài sản rủi ro.

Vàng gặp khó khăn hơn các kim loại quý khác

Khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn, vàng có thể sẽ cảm thấy bị áp lực hơn các kim loại quý khác. Boele cho biết:

Khi giá vàng… chịu áp lực… giá bạc, palladium và bạch kim có lẽ sẽ ít bị suy giảm giá hơn vàng.

Khi các mối đe dọa thương mại tan rã, vị thế của các nhà đầu tư sẽ khác nhau đối với từng loại kim loại quý. Ông chia sẻ quan điểm:

Vàng, bạch kim và palladium có thể sẽ tiếp tục sụt giảm về vị thế mua ròng. Trong khi đó, các nhà đầu tư nắm giữ một vị thế bán ròng bạc. Tất cả giá kim loại quý đều ở dưới mức trung bình 200 ngày. Điều này có nghĩa là xét theo tổng thể, các quý kim nghiêng về xu hướng giảm. Những động thái này sẽ có tác động khác nhau đến các kim loại quý khác nhau.

Nhận định giá vàng thời gian tới

Hình thành từ quan điểm kỹ thuật, ABN Amro dự kiến ​​giá sẽ giảm xuống dưới mốc $1300/oz trong vòng vài tuần tới. Boele cho hay:

Nếu các vị thế đầu cơ dài hạn bị siết chặt, giá thậm chí có thể giảm xuống dưới $1250/oz và chuyển sang mức $1200/oz.

Nhưng, xét theo chiều tích cực, ngân hàng lưu ý rằng đây là mức giá thấp nhất có thể đối với vàng trong năm nay. Ông nói:

Dự báo giá vàng cuối tháng 6 của chúng tôi $1275. Trong khi cuối tháng 9 và cuối tháng 12 dự báo vẫn ở mức $1250 USD/oz.

Giá vàng đã giảm xuống dưới mức $1330/oz vào thứ Hai. Nhưng sau đó, quý kim đã phục hồi lên trên $1335 vào cuối buổi chiều. Trong phiên giao dịch tại châu Á sáng nay thứ Ba 10/4, giá vàng giao ngay trên Kitco.com ở mức $1336,7/oz, tăng 0,08% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: