Vàng rơi xuống mức thấp ngày bởi áp lực chốt lời

– Đồng USD hồi phục sau khi trượt giảm trong phiên sáng

– Lợi tức trái phiếu Mỹ tăng cao càng làm giảm sức hấp dẫn của vàng

– Nhu cầu tài sản an toàn lu mờ khiến thị trường hụt hẫng

Có thể bạn quan tâm:

Sau khi leo lên mốc cao trong ngày tại vùng $1336, quý kim quay đầu giảm bởi áp lực bán gia tăng. Hiện thị trường đang di chuyển quanh ngưỡng $1330/oz.

Mở cửa tuần giao dịch mới, kim loại quý được hỗ trợ tích cực suốt phiên Á nhờ rủi ro chính phủ Mũ đóng cửa. Tuy nhiên, đà hồi phục của đồng USD đã nhấn chìm các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này, bao gồm cả vàng.

“Việc chính phủ Mỹ đóng cửa không tác động quá nhiều tới giá vàng…đó là một sự chính trị hơn là một sự kiện kinh tế”- một trader tại Hồng Kông cho hay.

“Nhu cầu vàng vật chất không biến động nhiều kể từ đầu năm tới nay- đó chính là điều mà chúng ta cần lo lắng. Vàng có lẽ cần thêm một vài lần bán tháo trước khi nhu cầu vật chất quay trở lại”.

Thị trường vàng cũng chịu thêm áp lực từ bước tăng mới đây của lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ với kỳ vọng FED nâng lãi suất vào tháng 3 tới.

Đáng chú ý là tâm lý giao dịch không mấy khả quan trên thị trường chứng khoán- chứng tỏ là giới đầu tư đang thích thú với các tài sản rủi ro hơn- cũng chẳng hỗ trợ gì cho sức hấp dẫn an toàn của kim loại này.

Lúc này, giới đầu tư đang hào hứng chờ đợi xem liệu giá vàng có thể bứt tốc hồi phục hay tiếp tục hứng chịu áp lực giảm từ bước đi lên của đồng USD.

Nếu không chứng kiến bất kỳ sự chuyển hướng đáng kể của thị trường lớn nào, kim loại quý dự đoán sẽ tiếp tục nằm trong tình trạng rủi ro và chịu tác động từ lợi suất trái phiếu Mỹ cũng như bước đi của đồng USD.

“Trong khi tình trạng đóng cửa của chính phủ Mỹ được dự đoán sẽ không kéo dài, giới đầu tư lại cảm thấy lo lắng về các ảnh hưởng kinh tế liên quan”- các chuyên gia ANZ viết.

“Một tuần giao dịch mới lại bắt đầu, việc tăng giá quá cao của thị trường này có thể khiến giới đầu tư lo sợ và tìm tới kim loại quý”- họ chia sẻ.

Các mốc kỹ thuật

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất nằm trong khoảng 1326-25 USD, trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để thị trường đẩy nhanh bước sụt giảm và tướng tới mốc 1320 USD, xa hơn nữa là vùng hỗ trợ $1311-10.

Về xu hướng tăng, mức 1335 USD có thể tiếp tục đóng vai trò là một hàng rào cản trở lúc này, ca hơn nữa là vùng kháng cự gần 1340 USD.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le