Vàng rời đỉnh 1 tháng, nỗi lo tăng lãi suất lại ngập tràn

Giá vàng trượt nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay và tiếp tục tạo khoảng cách so với mốc cao 1 tháng đã thiết lập gần đây. Dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan đang củng cố cho kỳ vọng FED nâng lãi suất vào tháng tới.

Vào thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đã để mất 0.2%, xuống còn $1,260/oz. Trong tuần, đã có lúc thị trường chạm đỉnh 1 tháng tại $1,270.47 trước khi để mất 0.3% trong phiên hôm qua.

“Giá vàng đã bị giữ trong vùng giá hẹp trong một thời gian dài và đang đợi tin tức mới để có thể bùng nổ”, theo Julian Phillips, đồng sáng lập của tờ Gold Forecaster. “Đồng USD yếu không đủ để đẩy giá vàng xuống sâu, trừ khi đà giảm của đồng bạc xanh kéo dài”.

Có thể bạn quan tâm:

Báo cáo mới phát đi tại Mỹ cho thấy chi tiêu tiêu dùng tháng Tư tại Mỹ đạt mức tăng cao nhất 4 tháng trong khi lạm phát đi lên, chứng tỏ rằng nhu cầu nội địa ổn định đang cho phép FED điều chỉnh lãi suất vào phiên họp tới.

Giới đầu tư nhận định có đến 89% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất lần tiếp theo vào tháng sau, theo số liệu của CME Group. Tuy vậy, khả năng này có thể giảm từ nay đến cuộc họp định kỳ vào giữa tháng Sáu nếu số liệu kinh tế kém khả quan.

“Tăng lãi suất là điều mà Mỹ phải sớm thực hiện mặc dù một số thành viên FED vẫn muốn trì hoãn nếu lạm phát thấp”- Thống đốc Fed Lael Brainard nói hôm thứ Ba.

Trong khi đó, những bất ổn tại châu Âu, đặc biệt đến từ Vương quốc Anh và Hy Lạp lại khiến cho tình hình giá vàng diễn biến khó lường hơn. Tại Anh, khảo sát cho thấy Đảng Bảo thủ của bà May không còn áp đảo Đảng Lao động của ứng cử viên đối lập. Cuộc bầu cử vào 8/6 tới sẽ tác động đến quá trình rút khỏi EU của nước Anh.

[AdSense-B]

Tạ Hy Lạp, Bộ trưởng Tài chính Euclid Tsakalotos ám chỉ rằng, Hy Lạp có thể chọn không tham gia vào gói giải cứu tiếp theo trừ khi các nước chủ nợ đồng ý miễn trừ nợ. Điều này có thể khiến việc việc trả nợ của Hy Lạp trở nên khó khăn và làm tăng rủi ro phá sản. Bên cạnh đó, các quốc gia ở khu vực châu Âu đang không thể tìm được tiếng nói chung trong vấn đề nợ của Hy Lạp và khiến môi trường đầu tư tại đây gặp khó khăn.

Tuần này, kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất tiếp tục là tâm điểm thị trường khi số liệu việc làm phi nông nghiệp sẽ được công bố hôm thứ Sáu. Các nhà kinh tế được MarketWatch khảo sát dự báo có 185,000 việc làm mới được tạo ra trong tháng Năm.

Diễn biến giá vàng ngày 31/5

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: