Vàng quay đầu tăng nhẹ từ đáy hơn 4 tháng qua

Giá vàng quay đầu tăng trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Sáu sau khi thoát ra ngoài biên độ giao dịch hẹp đã thiết lập trong hơn 2 tháng qua và rơi xuống đáy hơn 4 tháng.

Cập nhật lúc 10h45p, vàng giao ngay tăng 0,14% lên mức $1.249,6/oz từ mức thấp nhất kể từ 26/7 tại $1.243,71/oz hôm thứ Năm.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 cũng giảm 0,17% xuống mức $1.251/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Trong khi đó, đồng dollar Mỹ có có 1 tuần tăng giá nhờ triển vọng sáng sủa của dự luật cải cách thuế Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh tế Hoa Kỳ khoẻ mạnh cũng hỗ trợ đồng dollar khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ bất ngờ giảm cho thấy việc thắt chặt nhanh chóng thị trường lao động. Điều này làm tăng triển vọng nâng lãi suất của Fed vào tuần tới.

Giá vàng đang chịu tác động từ lực mua vào các tài sản rủi ro, do thị trường lạc quan rằng Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận trong tuần này để tránh cho Chính phủ đóng cửa, và Tổng thống Trump sẽ ký thành luật một dự thảo cải cách thuế trước khi hết năm, theo Peter Grant, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại công ty môi giới vàng USAGOLD.

Jason Rotman, Giám đốc Lido Isle Advisors, cho rằng giá vàng giảm là do những dự đoán về việc Fed tăng lãi suất và sự bùng nổ của giá đồng Bitcoin. Hiện giá đồng tiền kỹ thuật số này đã vượt mốc 16.000 USD.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết sản lượng vàng nắm giữ của quỹ giảm 0,31% từ 845,47 tấn hôm thứ Tư xuống còn 842,81 tấn thứ Năm.

Nhu cầu vàng vật chất tăng nhẹ ở hầu hết các quốc gia Châu Á tuần này do giá vàng giảm mạnh. Tuy nhiên mức giá đáy hơn 4 tháng qua dường như vẫn chưa đủ để thu hút sự quan tâm của người mua Ấn Độ ngay cả trong mùa cưới hỏi.

Một số tin địa chính trị, thủ lĩnh Phong trào Hồi giáo của Palestine thể hiện sự gay gắt sau khi Tổng thống Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Các cuộc biểu tình chống Mỹ đã bùng lên gần như ngay sau khi ông Trump tuyên bố coi Jerusalem là thủ đô của Israel ngày 6/12. Nhiều người Palestine đổ xuống đường để phản đối, kêu gọi tuần hành trong ba ngày. Tại Bờ Tây và dải Gaza, người biểu tình Palestine và quân đội Israel đã đụng độ khiến nhiều người bị thương.

Hôm thứ Năm, Mỹ điều 2 máy bay ném bom B1B thị uy với Triều Tiên trong khuôn khổ cuộc tập trận không quân quy mô lớn giữa Mỹ và Hàn Quốc.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: