Vàng quay đầu hồi phục từ mức thấp nhất 1 tuần qua

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Tư, giá vàng quay đầu tăng giá từ vị trí thấp nhất hơn 1 tuần qua trong bối cảnh đồng USD ổn định. Tuy nhiên triển vọng giá vàng trong thời gian tới vẫn không quá khả quan trước những đồn đoán về vị Chủ tịch Fed kế nhiệm.

Cập nhật lúc 9h45, vàng giao ngay tăng 0,22% lên mức $1288,5/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,28% lên mức $1289,8/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ: Kitco
Trước các thông tin cho rằng tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể lựa chọn người lãnh đạo Fed kế tiếp là một nhà chính sách ủng hộ quan điểm diều hâu cũng gây cho quý kim nhiều áp lực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có 5 ứng cử viên để lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang và có thể sẽ thông báo sự lựa chọn của ông trước khi đến Châu Á vào đầu tháng 11.

Theo một số chuyên gia kinh tế trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters, Jerome Powell có thể sẽ là chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tiếp theo, nhưng hầu hết trong số họ cho rằng Chủ tịch FED Fed Janet Yellen sẽ là lựa chọn tốt nhất (theo truyền thống bất thành văn giữa 2 đảng).

Ryan McKay- Chiến lược gia hàng hoá của TD securities tại Toronto chia sẻ “Những đồn đoán xung quanh vị Chủ tịch Fed kế nhiệm cho thấy đó sẽ là người có quan điểm cứng rắn về chính sách tiền tệ. Thông tin này đang khuyến khích các nhà đầu tư bán vàng nhiều hơn”.

Bộ Lao động Mỹ cho biết nhập khẩu tháng 9 của nước này đã tăng 0,7% so với tháng trước đó- mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2016, đẩy kỳ vọng lạm phát cao hơn và tăng khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD tăng giá đồng thời tăng chi phì cơ hội đối với các tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Giá vàng được dự kiến ​​sẽ tăng lên $1369/ounce vào tháng 10 năm tới, các đại biểu tham dự hội nghị hàng năm của Hiệp hội Các nhà bán lẻ Luân Đôn (London Bullion Market Association) dự báo vào thứ Ba.

Hợp đồng giao dịch kim loại quý của London Metal Exchange (London Metal Exchange) đã lên tới 3 triệu ounces vàng.

Ngày giao dịch thứ 3 của Ấn Độ (MCEI.NS) đã đưa ra hợp đồng quyền chọn vàng đầu tiên tại New Delhi trùng với thời gian diễn ra lễ hội Dhanteras (còn được coi là lễ hội mua vàng).

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: