Vàng quay đầu hồi phục khi đồng USD suy yếu

Giá vàng tăng cao hơn trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Sáu khi đồng USD suy yếu sau khi tiến trình luật thuế Mỹ của Hoa Kỳ gặp rắc rối. Quý kim quay đầu hồi phục nhẹ sau khi rơi xuống mức thấp 3,5 tuần trong phiên giao dịch trước.

Cập nhật lúc 10h, vàng giao ngay tăng 0,05% lên mức $1.276,2/oz. Trong phiên giao dịch thứ Năm, quý kim đa để mất 0,7% giá trị xuống mức thấp nhất kể từ 6/11 tại $1.270,11/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 tăng 0,13% lên mức $1.278,4/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ: Kitco
Chỉ số dollar index – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với giỏ tiền tệ gồm 6 đồng tiền chính giảm 0,1%.

Cải cách thuế của đảng Cộng hòa đã bị đình trệ do vấn đề thủ tục tại Thượng nghị viện Hoa Kỳ hôm thứ Năm, buộc các nhà lập pháp cân nhắc các lựa chọn mới cho một sửa đổi nhằm tìm kiếm giải pháp tài chính thắt chặt giải quyết tình trạng thâm hụt ngân sách của liên bang.

Nếu dự thảo cải cách thuế này được thông qua, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sẽ tăng và giá các tài sản “tránh bão” sẽ giảm. Đồng USD sẽ tăng giá và chứng khoán Mỹ cũng có thể tiếp tục tăng. Tuy nhiên, việc trì hoãn bỏ phiếu thông qua dự luật cũng tác động tiêu cực đến tâm lý, theo Richard Perry, chuyên gia phân tích tại Hantec Markets.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện sẽ bỏ phiếu vào thứ Ba về việc đề cử Thống đốc Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho vị trí đầu tàu ngân hàng trung ương Mỹ.

Cổ phiếu Châu Á tăng điểm theo sau đà tăng mạnh mẽ của phố Wall với những tiến bộ rõ rệt về luật thuế của Mỹ khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định của Thượng viện.

Mặt khác, giá hàng hóa và kỳ vọng lạm phát đang có lợi cho giá vàng, dù không đủ mạnh để đẩy giá vàng tăng đáng kể, theo Taki Tsaklanos– Giám đốc phân tích tại Investing Haven.

“Bởi vậy, cho đến khi yếu tố cơ bản của vàng chịu bất kỳ thay đổi nào, bao gồm lạm phát và lãi suất thực cũng như lo ngại rủi ro, giá vàng vẫn chưa có xu hướng rõ ràng”, Tsaklanos nói.

Doanh số các đồng xu vàng và bạc của Mint American Eagle đã giảm đáng kể so với năm ngoái trong 11 tháng đầu năm 2017 về mức thấp nhất kể từ 2007, theo số liệu mới nhất công bố hôm thứ Năm.

Về mặt kỹ thuật, ‘những chú bò’ đã mất đi lợi thế kỹ thuật trong ngắn hạn. Đà tăng của vàng đã đã bị chặn lại trước một ngưỡng kháng cự vững chắc tại $1.303,4. ‘Những chú gấu’ đang nổi dậy nhằm tấn công và kéo giá vàng xuống dưới mức $1.267. Hiện tại, mức kháng cự đầu tiên đang nằm tại $1.280 và sau đó là $1.288. Mức hỗ trợ đầu tiên được xác nhận là $1.273 và tiếp đó là $1.268,1, theo đánh giá của Wyckoff trên Kitco.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: