Vàng quay đầu giảm trong bối cảnh cổ phiếu Châu Á tăng mạnh

Giá vàng quay đầu giảm trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay do chứng khoán Châu Á tăng mạnh lên đỉnh 10 năm qua.

Cập nhật lúc 9h50, vàng giao ngay đang đứng ở mức $1.279,6/oz. Quý kim đã có phiên tăng điểm mạnh gần 1% lên mức cao nhất 6 tuần trong phiên giao dịch thứ Hai.

Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,13% về mức $1.279,9/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ vàng giao ngay trên Kitco
Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar giảm giá, rời khỏi mức cao nhất 8 tháng so với đồng yen Nhật do lợi suất Trái phiếu giảm do thị trường không chắc chắn rằng liệu dự luật cải cách thuế của Đảng Cộng hòa có được thông qua hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Giới đầu tư nhận định những bất ổn địa chính trị đang diễn ra tại Saudi Arabia là yếu tố đang thúc đẩy giá vàng đi lên. Trước đó vào ngày 5/11, kênh truyền hình Al Arabiya của Saudi Arabia đưa tin nước này đã bắt giữ 4 bộ trưởng đương chức, 11 hoàng thân và hàng chục cựu bộ trưởng trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng. Ủy ban chống tham nhũng Saudi Arabia đã tiến hành loạt vụ bắt giữ trên, tuy nhiên không cho biết danh tính những người bị bắt giữ. Ủy ban này mới được thành lập theo một sắc lệnh hoàng gia vào ngày 4/11 và do Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu. Sắc lệnh hoàng gia nêu rõ những kẻ tham ô sẽ phải bị trừng phạt và Saudi Arabia sẽ không thể tồn tại nếu vẫn còn tình trạng tham nhũng.

Giá vàng thế giới bật tăng mạnh do tâm lý lo ngại rủi ro thúc đẩy các nhà đầu tư mua vào các tài sản an toàn. Trong khi đó, việc đồng USD điều chỉnh nhẹ do áp lực chốt lời cũng hỗ trợ thêm cho giá vàng thế giới.

Theo các nhà phân tích, đà tăng mạnh của giá vàng trong phiên hôm qua là kém bền vững, chủ yếu xuất phát từ tâm lý lo ngại rủi ro do bất ổn tại Ảrập – Xêút. Tuy nhiên, lo ngại này hiện đã lắng dịu khiến giá dầu thế giới cũng giảm trở lại.

Chưa hết, áp lực chốt lời cũng đang xuất hiện sau khi giá vàng thế giới đã tăng khá mạnh trong phiên hôm qua và 1.280 cũng đang là ngưỡng cản mạnh.

Ira Epstein, Giám đốc điều hành tại công ty môi giới hàng hóa Linn Group, cho rằng giá vàng tăng trong phiên 6/11 là do sự kết hợp của đà tăng giá của các hàng hóa cơ bản, nổi bật là giá dầu, và đồng đô la Mỹ suy yếu. Việc giá dầu tăng có thể dẫn đến lạm phát tăng. Ngoài ra, lãi suất giảm cũng giúp đẩy giá vàng.

“Một tuần rưỡi vừa qua lãi suất có giảm chứ không tăng, và đồng USD bắt đầu phản ứng với điều đó”, Epstein nói. “Có cảm giác rằng lạm phát sẽ tăng trở lại, khiến thị trường kim loại tăng giá”.

Vàng thường được xem là một tài sản để phòng ngừa giá hoặc lạm phát tăng. Trong khi đó, lãi suất thấp và đồng USD giảm giá khuyến khích sức mua vàng.

CI Investments Inc đã tăng mạnh cổ phần của mình trong quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới trong quý thứ ba năm 2017.

Ngân hàng Trung ương châu Âu phải hủy bỏ mục tiêu lạm phát trung ương và chấp nhận một điều kiện khắt khe hơn vì chính sách hiện tại đã làm méo mó thị trường và có nguy cơ bình thường hóa các biện pháp can thiệp.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: