Vàng phục hồi từ đáy 2 tuần trước đà suy yếu của đồng dollar

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á thứ Ba, giá vàng phục hồi từ đáy hơn 2 tuần qua nhờ sự suy yếu trở lại của đồng USD.

Cập nhật lúc 10h00 theo giờ Việt Nam, vàng giao ngay tăng 0,01% lên mức $1283,1/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,2% lên mức $1283,4/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến vàng giao ngay trên Kitco
Vàng thế giới đầu tuần giao dịch ở mức đáy 2 tuần sau đó bật tăng hồi phục về mức 1283 USD/Ounce do đồng USD giảm giá so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ. Chỉ số dollar index điều chỉnh giảm 0,1% xuống còn 93,788 sau khi chạm mức cao nhất hơn 3 tháng qua trong phiên giao dịch trước đó.

Có thể bạn quan tâm:

Các hợp đồng vàng tương lai tăng nhẹ khi chứng khoán suy yếu sau đà leo dốc lên các mức cao mọi thời đại.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​các chuyên gia kinh tế của Reuters, Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 và hai năm tới. Tuy nhiên, hiện tại những lo ngại về triển vọng lạm phát thấp đang tạo ra sức cản đối với lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ mà Fed đề ra.

Hiện tại, giới đầu tư đang theo dõi và chờ đợi thông báo từ phía Tổng thống Trump cho quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Fed nhiệm kỳ tới.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng lên đồng thời làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Sản lượng vàng quý III của Nam Phi (GFIJ.J) tăng 3% so với quý trước, tăng trưởng 10% trong sản lượng sản xuất tại mỏ Nam Deep.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ thúc giục Chủ tịch Hồ Cẩm Đào thực hiện tốt những cam kết gây áp lực cho Bắc Triều Tiên khi ông thăm Trung Quốc vào tháng tới, một quan chức cao cấp của Nhà Trắng cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn được xuất bản bởi tờ báo Welsh, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh- Jon Cunliffe tỏ ra nghi ngờ về khả năng tăng lãi suất trong tuần tới.

Một quan chức cấp cao Catalonia cho biết, tất cả các tổ chức, trong đó có cảnh sát, sẽ chỉ tuân thủ mệnh lệnh từ chính phủ khu vực được bầu dân chủ của Catalonia nếu Tây Ban Nha chuyển sang áp đặt luật lệ trực tiếp lên khu vực li khai này. Điều này càng khiến tăng mối lo ngại về tình trạng bất ổn trong số các đồng minh châu Âu của Tây Ban Nha.

Giavang.net

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch