Vàng phục hồi nhẹ sau lời đe dọa của ông Trump

Trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Tư, giá vàng phục hồi sau bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba.

Cập nhật lúc 9h49, vàng giao ngay tăng nhẹ 0,09% lên mức $1312,9/oz. Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,42% lên mức $1316,1/oz.

Price of Gold
Biểu đồ: Goldprice.org

SPDR Gold Trust (GLD)- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng vàng nắm giữ của quỹ đã tăng 0,25% từ 843,96 tấn hôm thứ Hai lên mức 846,03 tấn hôm thứ Ba.

Trên góc độ phân tích kỹ thuật, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn khi quý kim đang đứng tại ngưỡng kháng cự $1312. Ngưỡng kháng cự gần nhất là $1.315/oz và sau đó là 1.320 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.307 USD/ounce và sau đó là 1.300 USD/ounce.

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường chứng khoán ổn định khi phố Wall đóng cửa ta ở mức cao kỷ lục. Thêm vào đó, đồng dollar ổn định và lợi suất Trái Phiếu Kho bạc Mỹ tăng nhẹ trước thềm công bố kết quả cuộc họp Fed.

Một số diễn biến địa chính trị, theo trang thông tin về vàng Kitco.com, trong bài phát biểu trước Liên hợp quốc hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những lời lẽ khá gay gắt khi nói về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, đồng thời hối thúc các quốc gia thành viên Liên hợp quốc tăng cường sức ép buộc Triều Tiên phải từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình.

Ông cho biết “tên lửa đang thực hiện sứ mệnh tự tử” và Mỹ sẽ phá hủy hoàn toàn Bắc Triều Tiên nếu quốc gia này khởi động hành động quân sự chống lại một quốc gia có chủ quyền khác. Thêm vào đó ông Trump cũng chế giễu lãnh tụ Kim Jong Un là “người tên lửa” trên trang tweeter.

Câu hỏi đặt ra hiện giờ là có phải ông Trump đang dùng chưa đúng cách bởi Chính phủ Mỹ tỏ ra cứng rắn là một điều dễ hiểu nhưng chế giễu và đe dọa chưa chắc là biện pháp tốt để giảm thiểu căng thẳng Mỹ – Triều, đặc biệt là đối với nhà độc tài Kim Jong Un.

Mặc dù phía Bắc Triều Tiên vẫn chưa có phản ứng nào, song phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump không khỏi khiến một số nhà đầu tư lo ngại căng thảng Mỹ – Bắc Triều Tiên lại bùng phát, từ đó đẩy mạnh mua vào các tài sản an toàn như vàng, yên Nhật để trú ẩn. Trong khi đó, lực cầu bắt đáy xuất hiện sau khi giá vàng thế giới rơi xuống sát 1.300 USD/oz cũng phần nào hỗ trợ cho đà phục hồi của kim loại quý này.

Tuy nhiên, tâm điểm chính của thị trường vẫn là cuộc họp chính sách tháng 9 của Fed và các nhà đầu tư đang tỏ ra rất thận trọng với các quyết định giao dịch trước khi quyết định của Fed được đưa ra.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch