Vàng phục hồi khi Fed khiến thị trường thất vọng, không rõ ràng trong vấn đề nâng lãi suất

Việc Fed không đưa ra thời gian chắc chắn của lần tăng lãi suất tiếp theo đã giúp đẩy giá vàng lên mức đỉnh trong 3 tháng qua.

Ngày thứ Tư, biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ liên bang của Fed cho thấy sự ủng hộ sớm nâng lãi suất đã tăng lên. Các nhà kinh tế nói rằng lập trường này có thể là sẽ điều chỉnh lãi suất vào tháng sau, tuy nhiên, thị trường không bị thuyết phục, theo CME 30-Day Fed Fund Futures chỉ định giá 22% cơ hội việc đó xảy ra trong tháng Ba tới này.

Bill Baruch, nhà phân tích kinh tế cao cấp tại iiTrader, nói rằng thị trường đang tìm kiếm thông tin chính xác cho lần tăng lãi suất tiếp theo và sự thất vọng đã làm suy yếu đồng USD, khiến giá vàng lên cao hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng đô-la yếu đã giúp đẩy giá vàng lên mức đỉnh 3 tháng vào phiên giao dịch ngày thứ Năm. Vàng tương lai tháng Tư được giao dịch ở mức $1248/oz, nhích 1% trong ngày hôm qua.

Các nhà phân tích tiền tệ tại Brown Brothers Harriman cũng đồng ý rằng “khá sớm” (fairly soon), không đủ rõ ràng cho thị trường xác định ngay lập tức lần nâng lãi suất tiếp theo.

“Fed vẫn chưa có một sự chỉ dẫn rõ ràng về lần nâng lãi suất, nhưng có đề cập đến biên bản cuộc họp tiếp theo. Không hề đề cập đến thời gian. “Khá sớm” (Fairly soon) có vẻ là các để đưa ra hướng dẫn cho thị trường và phân biệt nó với “cuộc họp tiếp theo”, nhưng cũng phải đợi đến cuối năm như trường hợp của năm 2015 và 2016”, họ nói trong một lưu ý gửi đến khách hàng vào ngày thứ Năm.

[AdSense-C]

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nói rằng sức mạnh của chứng khoán trên thị trường có thể biện minh cho việc Fed nâng lãi suất vào tháng tới, tuy nhiên, điều đó không đủ để đối phó với tình trạng bất ổn đang tiếp tục xoáy khắp các thị trường tài chính toàn cầu.

“Bạn thấy được rủi ro gia tăng ở khắp mọi nơi: Đức, Pháp, Mỹ. Điều đó đủ khiến cho Fed chờ đợi và quan sát thị trường”, ông nói.

Nhìn về phía trước, Streible nói rằng ông có thể thấy động lực cuối cùng đẩy giá vàng lên $1300/oz. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nhà đầu tư nên cẩn thận ở mức hiện tại.

Baruch nói rằng trong khi vàng có cơ hội để tiến cao hơn trong ngắn hạn, nhưng nó vẫn không đủ động lực để đạt được trên mức $1255/oz.

“Vàng đang thử nghiệm mức chính 1251,3- 1255,6 mà chúng ta đã nói về trong những tháng gần đây. Chúng tôi tin rằng mức này sẽ không được giữ lại và nếu bạn không phải là nhà đầu tư dài hạn trong thời gian này, bạn nên thận trọng khi tìm cách làm điều đó”, ông nói.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: