Vàng phiên sáng châu Á: Nhà đầu tư bán vàng mua dollar

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Năm (31/08), giá vàng giảm do đồng dollar được ‘tiếp sức’ nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ ‘hồng hào’.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ: Kitco
Các nhà đầu tư cũng dành sự quan tâm trở lại cho đồng dollar. Chứng khoán Châu Á cũng khởi sắc trong phiên giao dịch hôm nay nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ ‘sáng sủa’ làm lu mờ những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Dòng tiền cũng chuyển dời từ tài sản trú ẩn an toàn sang những loại tài sản rủi ro hơn.

Cập nhật lúc 10h00, giá vàng giao ngay phiên Tokyo đang đứng tại mức $1302,6/oz giảm 0,5%.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng giảm 0,54% xuống mức $1307/oz.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đưa ra lời tuyên bố cải cách thuế vào hôm thứ tư, kêu gọi cắt giảm thuế cho người Mỹ được gọi là “pro-American”. Đây có thể coi là một chiến lược của ông Trump nhằm kích thích tăng trưởng và tạo ra nhiều công ăn việc làm hơn.

Bộ Thương mại công bố tốc độ tăng trưởng GDP trong quý II của Hoa Kỳ đã tăng lên 3%- mức tăng nhanh nhất trong vòng hai năm qua.

Trong tháng 8, khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 237.000 việc làm, vượt qua dự báo của các chuyên gia kinh tế, đồng thời đánh dấu tháng tăng mạnh nhất trong 5 tháng qua.

Những thông tin trên đã phần nào củng cố đà tăng cho đồng dollar sau khi đồng bạc xanh giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng qua vào hôm thứ Ba sau khi Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản. Điều này khiến cho các nhà đầu tư có xu hướng bán vàng và mua dollar trở lại.

[AdSense-B]

Về mặt kỹ thuật, ‘những chú bò’ vẫn có lợi thế kỹ thuật trong ngắn hạn. Giá đang ở trong xu hướng tăng 7 tuần trên biểu đồ. Mục tiêu tiếp theo của vàng trong ngắn hạn tiến lên gần ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức $1350.

Nếu đi theo xu hướng giảm giá thì ‘những chú gấu’ đang cố đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ tại $1290.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo được ghi nhận ở mức giá cao hiện tại là $1319,3 và tiếp đó là $1325.

Mức hỗ trợ được ghi nhận tại mức giá thấp hiện tại lần lượt là $1310,1 và $1307.

Một số diễn biến khác, Hoa Kỳ ngày hôm qua đã kêu gọi “hành động phối hợp” của cộng đồng quốc tế trong việc gây áp lực, buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân, tên lửa. Đồng thời nhấn mạnh gia tăng trừng phạt kinh tế là cách để Bình Nhưỡng bỏ cuộc.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: