Vàng phiên Mỹ 16/2: Kinh tế Mỹ đón tin tốt nhưng giá vàng vẫn không giảm

Kinh tế Mỹ khởi sắc đón số liệu địa ốc

Thông tin kinh tế thị trường Mỹ hôm nay công bố các số liệu cực kỳ khả quan. Tuy nhiên không vì thế mà giá vàng lại sụt giảm trong phiên giao dịch hôm nay 16/2.

Số lượng nhà mới khởi công được Bộ Thương mại Mỹ báo cáo với mức tăng ấn tượng là 9.7%. Con số này được báo cáo là 1.32 triệu căn được xin phép khởi công, tăng so với mức 1.19 triệu căn của tháng 1 kỳ trước. Con số này vượt xa các chuyên gia dự đoán ở mức 1.23 triệu căn.

Diễn biến giá vàng và chứng khoán

Giá vàng giữ vững trên mốc 1350$ bất chấp thông tin khả quan của nền kinh tế Mỹ được tung ra. Đã có lúc, vàng tăng lên tới mức 1360$ và chỉ giảm xuống khi động thái chốt lời nhẹ.

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng phản ứng tốt với tin kinh tế nhà đất nói trên. Dow Jones tăng tới 0.15% trong khi S&P500 tăng 0.1% và Nasdaq tăng tới 0.22%.

Chứng khoán Mỹ cũng đang đánh dấu 6 ngày liên tiếp hồi phục và đây là mức hồi phục nhanh nhất kể từ năm 2013. Tính tới hôm qua, chỉ số S&P500 chỉ còn cásh 4.9% sau đà bán tháo chứng khoán hồi tuần trước. Như vậy, mặc dù chứng khoán và kinh tế khả quan nhưng giá vàng vẫn không hề bị bán tháo.

Diễn biến giá vàng phiên Mỹ 16/2
Diễn biến giá vàng phiên Mỹ 16/2

Một số mốc quan trọng của vàng

Các chuyên gia Kitco đánh giá khả năng tăng giá của vàng là 70%. Mức hỗ trợ đầu tiên của vàng là $1,350.00 và say đó là mức $1,340.00. Mức cản của vàng là $1,364.40 và mức $1,370.50 cũng đều là cám mức quan trọng cho các nhà đầu tư trader vàng.

Giá vàng thế giới tăng vọt sau khi đã tăng 3 phiên liên tiếp trước đó. Thông tin bất ngờ đến với nền kinh tế Mỹ và một đồng USD suy giảm là nguyên nhân chính kéo vàng tăng nhanh trong phiên vừa qua.

Dự kiến, giá vàng sẽ có xu hướng giảm trong thời gian tới do nhu cầu tiêu thụ vàng trên thị trường châu Á sắp đi xuống khi khu vực này bước qua mùa cao điểm tiêu thụ kim loại quý. Hiện tượng các quỹ giảm khối lượng nắm giữ vàng cũng tác động tiêu cực mới mặt hàng này.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: