Vàng phiên Mỹ 14/3: Các nguyên nhân bất ổn từ ông Trump khiến vàng chưa thể giảm mạnh

Diễn biến chính trong phiên Mỹ

Điểm tin phiên Mỹ 14/3 hôm nay, Reuters cho rằng theo phương pháp phân tích kỹ thuật thì giá vàng có thể tăng lên vùng 1334$. Việc ông Trump sa thải Ngoại trưởng Mỹ đã làm dấy lên lo ngại chủ nghĩa bảo hộ Mỹ sẽ quay trở lại.

Đồng USD lập tức giảm giá, chứng khoán cũng tụt điểm sau tin tức về chính quyền bất ổn của ông Trump.

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay và nó đang di chuyển trên vùng cao trên biểu đồ của tuần lễ này. Đô là không mạnh lên khiến cho giá vàng được giữ vững ở mức giá hiện tại và chỉ giảm nhẹ về vùng 1325$.

Có thể bạn quan tâm:

Giá vàng giao sau kỳ hạn tháng 4/2018 cũng giảm nhẹ về 1326$. Thị trường vàng có vẻ yên sau khi hồi phục lại từ mốc 1300$.

Diễn biến giá vàng phiên MỸ
Diễn biến giá vàng phiên MỸ

Một số phân tích đáng chú ý

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 13/3 bị Trump sa thải, giám đốc CIA Mike Pompeo được Tổng thống Mỹ đề cử làm người thay thế vị trí của ông. Khi trả lời phóng viên về quyết định này, Trump nhấn mạnh rằng giữa ông và Tillerson có những khác biệt đáng kể.

Trump và Tillerson đã không đồng ý về các điểm then chốt của chính sách đối ngoại như thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran, chính sách ở Trung Đông, Hiệp định về biến đổi khí hậu ở Paris và cách tiếp cận với Triều Tiên. Tổng thống cho rằng Ngoại trưởng suy nghĩ theo lối mòn giống như các chính quyền tiền nhiệm.

Ngay lập tức, thị trường vàng biến động tăng sau khi rủi ro từ chính quyền ông Trump diễn ra. Các chuyên gia từ ngân hàng OCBC còn cho rằng việc này cho thấy chính sách của ông Trump có thể gây bất ổn về chính sách điều hành và đẩy giá vàng lên cao khi lực mua đổ vào.

Về phân tích kỹ thuật, các chuyên gia nhận định chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đang ở mức tăng 0.2% cho thấy mức giá vừa phải khiến cho FED chưa thể tăng lãi suất cơ bản. Do vậy, giá vàng vẫn sẽ có thể vẫn tăng trở lại lên vùng 1334$.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: