Vàng phiên Mỹ 13/2: Giao dịch chậm và vẫn ở dưới mức 1330$

Giá vàng tiếp tục phiên giao dịch chậm rãi trên sàn New York hôm nay, ngày thứ Ba 13/2. Thông tin chứng khoán trên thị trường giao dịch cổ phiếu đang cho thấy các chỉ số đang ở mức giảm khiến cho lực mua vàng gia tăng.

Kim loại quý tăng nhẹ 2.5$ trên Sàn giao dịch điện tử lên mức 1328$ với vàng giao sau kỳ hạn tháng 4/2018. Đồng USD với chỉ số USD Index cũng đang tụt giảm càng ủng hộ vàng vững giá.

Chứng khoán toàn cầu hiện đang cho thấy sự do dự của các nhà đầu tư và điều này thể hiện rõ việc họ ngập ngừng thận trọng trong mua bán. Các chỉ số cổ phiếu trên các thị trường chính lúc xanh lúc đỏ và dao động quanh tham chiếu.

Nhà đầu tư cho rằng việc tăng nhanh giảm nhanh đã gây lo ngại cho tâm lý đầu tư. Họ cũng nhìn thị trường năng lượng là dầu thô đang vững giá và nếu như giá dầu biến động giảm thì các cổ phiếu của công ty năng lượng cũng sẽ kéo cổ phiếu giảm giá.

Có thể bạn quan tâm:
Gia vàng diễn biến trong ngày 13/2
Gia vàng diễn biến trong ngày 13/2

Còn nhớ kết quả cuộc khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng tuần này cho thấy, có tới 50% số chuyên gia phân tích đều nhận định giá vàng sẽ tiếp tục giảm do thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ ổn định trở lại, trong khi đồng USD được dự báo sẽ phục hồi nhờ kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 3 tới.

Tuy nhiên, diễn biến trên thực tế cho thấy, trong bối cảnh tâm lý các nhà đầu tư vẫn đang bất ổn như hiệ nay, nhiều khả năng các thị trường sẽ còn biến động rất khó lường, kể cả thị trường vàng.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan