Vàng ổn định trước những diễn biến trái chiều trên thị trường

Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch Châu Á thứ Năm khi đồng dollar hồi phục sau dữ liệu kinh tế khả quan của Hoa Kỳ làm tăng triển vọng nâng lãi suất tháng tới và những lần sau đó của Fed.

Cập nhật lúc 9h33p, vàng giao ngay nhích 0,5% lên mức $1279,2/oz. Trong phiên giao dịch trước, quý kim đã có lúc tăng vọt lên mức $1290/oz sau khi có tin đồn trên thị trường về sự liên hệ giữa khó khăn về tài chính của Venezuela với lực bán vàng. Venezuela được cho là đã đổi 180 tấn vàng với các ngân hàng đầu tư kể từ năm 2015 để đổi lấy các khoản vay.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,03% lên mức $1278,1/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Vàng hiện tại vẫn đang bị ảnh hưởng bởi những thông tin trái chiều khi trên thị trường tiền tệ, đồng USD thu hẹp đà giảm với mức tăng 0,1% nhờ dữ liệu tăng của chỉ số gia tiêu dùng khiến xác suất Fed nâng lãi suất trong tháng 12 tăng cao. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ vẫn xuôi dốc trước những thông tin bất lợi của giá dầu và trục trặc trong dự thảo cải cách thuế Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

Chỉ số giá tiêu dùng lõi trong tháng 10 tăng 0,2%, được cho là sẽ giúp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên kế hoạch tăng lãi suất trong tháng 12 và năm sau. Trong khi đó, doanh số bán lẻ tăng nhẹ trong tháng 10.

Lượng tiền lương hàng tuần tăng khi người Mỹ đang tiêu nhiều tiền hơn với cá mức giá cả phù hợp là dấu hiệu kinh tế hồi phục tạo cơ hội cho một đợt tăng lãi suất của Fed tháng 12 tới bất chấp những lo ngại về lạm phát thấp.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng đồng thời gây áp lực giảm đối với giá vàng là tài sản không mang lại lợi tức.

Giới đầu tư vẫn tỏ ra lo ngại về khả năng gói cải cách thuế do chính quyền Trump đề xuất không được thông qua trước cuối năm nay. Bản dự thảo do Thượng viện công bố hôm thứ Tư bao gồm việc dỡ bỏ quy định về bảo hiểm cá nhân trong Obamacare, trong khi Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cho biết việc dỡ bỏ Obamacare sẽ không có trong dự thảo của Hạ viện.

Chủ tịch Fed của Chicago Charles Evans cho rằng lạm phát đã ở mức quá thấp trong thời gian quá dài và Ngân hàng Trung ương Mỹ cần thay đổi cách thông tin cho thị trường rằng ngân hàng này sẵn sàng để lạm phát vượt mục tiêu 2%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng vẫn đang nằm trong biên độ dao động ngang. ‘Bò’ và ‘gấu’ đều đang đứng trong cùng sân chơi trong ngắn hạn. Trong đó, ‘bò’ hướng mục tiêu phá vỡ xu hướng hiện tại để tăng lên ngưỡng tâm lỹ quan trọng tại $1300. Ngược lại, ‘gấu’ đang nỗ lực kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ vững chắc tại mỗ thấp nhất tháng 10 là $1262,8. Mức kháng cự đầu tiên đặt tại $1285 và sau đó là $1290. Mức hỗ trợ đầu tiên là $1269,7 và tiếp đó là $1262,8.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: