Vàng ổn định trên mức thấp nhất 4 tháng qua khi USD vững giá

Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Hai nhưng vẫn duy trì hiện trạng trên mức thấp nhất 4 tháng qua thiết lập hồi cuối tuần trước trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh.

Cập nhật lúc 9h40p, vàng giao ngay ít thay đổi tại ngưỡng $1.249/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 tăng 0,16% lên ngưỡng $1.250,4/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Đồng dollar cũng ổn định trong phiên giao dịch nhờ sự hỗ trợ từ triển vọng tăng lãi suất. Trong khi đó, bitcoin cũng đang thu hút sự chú ý khi hợp đồng tương lai bitcoin chính thức lên sàn CBOE Futures Exchange (CFE) ngày hôm nay.

Thị trường lao động Mỹ trong tháng 11/2017 đã đón nhận những số liệu khả quan. Đây là bằng chứng cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trong tình trạng “sức khỏe” tốt. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng với những số liệu lạc quan gần đây, kinh tế Mỹ không cần tới các chính sách tài khóa do Tổng thống Donald Trump đề xuất, dù cho mức tăng lương vẫn còn khiêm tốn.

Kể từ giữa tháng Mười, giá vàng “loanh quanh” trong biên độ từ 1.265-1.300 USD/ounce và theo giới phân tích, hiện chưa có dấu hiệu nào cho giá vàng có cơ hội “trở mình”. Theo kết quả khảo sát của Kitco, có 53% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm; 37% dự đoán giá sẽ tăng và 11% cho rằng giá sẽ đi ngang.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures & Options LLC, cho biết giá vàng vẫn đang chịu áp lực khi nó đã giảm xuống mức trung bình 200 ngày. Còn Charlie Nedoss, nhà chiến lược thị trường cấp cao của tập đoàn LaSalle Futures nhìn nhận giá vàng tuần tới có thể giảm về ngưỡng 1.240 USD/ounce.

Hồi cuối tuần trước, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết các cuộc đàm phán về việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã đạt được tiến bộ đủ nhiều để mở ra giai đoạn hai đàm phán sẽ bàn thảo về mối quan hệ tương lai với nước Anh, đồng thời phá vỡ thế bế tắc xung quanh vấn đề biên giới Ireland.

Theo đó, nước Anh đồng ý thanh toán hóa đơn ly khai lên đến 45-55 tỷ euro (khoảng 53-65 tỷ USD) và bảo vệ quyền lợi của khoảng ba triệu công dân châu Âu đang sống tại nước này. Ngoài ra, nước Anh nhất trí rằng nếu London và Brussels không thể đạt được một thỏa thuận thương mại, Vương quốc Anh cũng vẫn duy trì quyền tiếp cận không giới hạn vào toàn bộ thị trường nước này cho các doanh nghiệp của Bắc Ireland.

Lực lượng Tự vệ Hàng hải Nhật Bản cho biết, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ tổ chức buổi tập trận 2 ngày bắt đầu từ hôm thứ Hai trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong khu vực về các chương trình vũ khí phát triển nhanh của Triều Tiên.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ đã giảm mạnh vị thế mua ròng trong các hợp đồng vàng và bạc trên sàn COMEX trong tuần tính đến ngày 5 tháng 12, dữ liệu của CFTC cho thấy hôm thứ Sáu.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: