Vàng ổn định nhờ đồng dollar suy yếu, chứng khoán tăng cao khi chính phủ Mỹ không phải đóng cửa

0
709

Giá vàng duy trì thế ổn định trong những giờ giao dịch đầu phiên hôm nay (23/1). Đồng dollar xóa mờ bước giảm nhưng vẫn đứng gần mức đáy 3 năm.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá $1336/oz, tăng nhẹ so với sáng nay.

Với mốc giá hiện tại, vàng giao ngay đã tăng khoảng 100 USD từ mức thấp 5 tháng đã chứng kiến hồi trung tuần tháng 12 với động lực tăng chủ yếu đến từ đà giảm của đồng dollar.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo bước giảm của đồng tiền Mỹ có thể đã chấm dứt do đó, vàng sẽ sớm đối mặt với bước điều chỉnh trong ngắn hạn.

Sáng nay, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác đứng ở mức 90.322- không xa đáy 3 năm tại 90.113 đã thiết lập hôm 17/1.

“Trong khi đồng USD có vẻ sẽ không quay trở lại mức đỉnh điểm, chúng tôi vẫn nhận thấy xu hướng tăng giá thời điểm hiện tại, khi tăng trưởng phải đi kèm với việc tăng lãi suất ở Mỹ và điều này cần cân nhắc đến khi đầu tư vàng trong những tháng tới”- các nhà phân tích tại Julius Baer chia sẻ.

Mới đây, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật để tài trợ cho Chính phủ Mỹ tới ngày 16/2 để tránh việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa ngừng hoạt động một phần vào cuối tuần này vì hết tiền. Tuy nhiên, dự luật cần phải được Thượng viện thông qua.

Mặc dù Chính phủ Mỹ mới chỉ “tạm thoát” cảnh đóng cửa, song điều đó cũng giúp chứng khoán Mỹ tăng mạnh lên mức cao kỷ lục mới, trong khi đồng USD cũng thu hẹp đà giảm của mình.

Hôm nay, giới đầu tư chờ đợi bình luận chính sách lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật. Các chuyên gia dự đoán sẽ không có thay đổi nào trong chính sách Nhật.

Trong khi đó, trọng tâm của thị trường tuần này là sự kiện Diễn đàn Kinh tế Thế giới sắp diễn ra. Tâm điểm sẽ là cuộc nói chuyện của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, các báo cáo hiện nay cho biết ông Donald Trump có thể không thực hiện chuyến đi do chính phủ vẫn đang ngừng hoạt động.

Các nhà đầu tư tham gia thị trường cũng đang chờ đợi kết quả của cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ năm để tìm ra những “tín hiệu” thay đổi của chính sách tiền tệ trong tương lai.

Giavang.net.