Vàng ổn định khi nhà đầu tư chờ đợi thông báo chính sách tiền tệ của FED

Báo cáo chính sách tiền tệ của FED sẽ được công bố lúc 18:00 GMT

Dollar index ổn định phía trên mức giá thấp nhất trong 13 tháng.

Giá vàng ổn định hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi thông báo từ FED để có thêm đầu mối thông tin về triển vọng chính sách tiền tệ của ngân hàng Trung Ương Mỹ.

Nhà phân tích Daniel Hynes, chuyên gia phân tích của ANZ cho biết “Thị trường trở nên thận trọng hơn trước cuộc họp của FED và điều đó có thể cản trở tham vọng của các nhà đầu tư”.

Hôm thứ Tư, FED kết luận sau cuộc họp kéo dài 2 ngày rằng sẽ vẫn giữ lãi suất không đổi.

Hynes nói thêm “Tôi nghĩ rằng thị trường sẽ chờ đợi những bình luận liên quan đến lạm phát”.

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống $1.246,94/oz lúc 03:37 GMT.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 8 mất 0,5% xuống mức $1.246,30/oz.

Edward Meir– nhà phân tích của INTL FCStone cho biết “Ở giai đoạn này, thị trường đang trong trạng thái trung lập với vàng vì giọng điệu của Fed có thể khiến thị trường vàng biến động (theo cả hai hướng)”.

Lãi suất cao hơn sẽ đẩy lợi tức trái phiếu lên và có khả năng đẩy mạnh đồng USD. Lợi tức cao hơn làm tăng chi phí cơ hội khi nắm giữ những tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng, trong khi đồng dollar mạnh lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn cho các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Hynes cho biết “Số liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn đã đặt nặng áp lực lên vàng. Tuy nhiên điều này lại bị phủ định bởi triển vọng lạm phát yếu của Mỹ”.

“Giả sử không có bất kỳ sự thay đổi nào trong giọng điệu từ cuộc họp của Fed thì tôi nghi ngờ rằng thị trường sẽ nhìn thấy nhu cầu trú ẩn an toàn đẩy giá vàng leo thang”, ông nói khi đề cập đến việc vàng tăng tăng giá nhờ các bất ổn chính trị Mỹ gần đây hỗ trợ.

Lợi suất Trái phiếu dài hạn Chính phủ Mỹ tăng mạnh nhất trong vòng 5 tháng vào hôm thứ Ba khi chỉ số Phố Wall đạt mức cao kỷ lục.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, chứng khoán Châu Á tăng điểm trong khi đồng dollar được giữ ổn định với mức giá cao hơn mức thấp nhất trong 13 tháng của hôm thứ Ba do các nhà đầu tư ‘nín thở’ chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của FED.

Sản lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới giảm 1,13% từ 809,62 tấn hôm thứ Hai xuống còn 800,45 tấn trong ngày thứ Ba.

Các quý kim khác như bạc giảm 0,7% xuống $16,35/oz.
Platinum tăng 0,2% lên $925,60/oz và palladium tăng 0,4% lên mức $860,47/oz.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: