Vàng ổn định giá nhờ lo ngại địa chính trị mặc dù USD bật tăng

0
723

Đồng USD đã rời đáy 3 tuần trong phiên giao dịch ngày hôm qua, điều này có vẻ như không gây ảnh hưởng lớn đến giá vàng….

Giá vàng vẫn giữ ổn định vào thứ Năm, sau khi giảm khoảng 1% vào phiên thứ Tư. Căng thẳng xung quanh vấn đề Bắc Hàn và cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sắp tới vẫn tiếp tục hỗ trợ cho quý kim trong bối cảnh đồng dollar hồi phục.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên $1280/oz lúc 0107 GMT. Quý kim giảm 0,8% hôm thứ Tư, đây là mức giảm lớn nhất trong vòng 1 tháng nay.

Vàng kì hạn của Mỹ giảm 0,2% còn $1281,3.

Chỉ số dollar Index, đo lường sức mạnh của USD với rổ 6 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,1% lên 99,781, đưa dollar rời đáy 3 tuần ở mức 99,465 hôm thứ Ba.

Cac số liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ và rắc rối chính quyền Trump gặp phải khi tiến hành cắt giảm thuế dập tắt hi vọng lạm phát tăng cao hơn. Trong khi Fed nói trong Beige Book rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới mở rộng với tốc độ mạnh nhất trong khoảng thời gian giữa tháng 2 đến cuối tháng 3.

Hôm thứ Tư, phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nói rằng Washington sẽ hợp tác với các nước liên minh và Trung Quốc để gây áp lực về kinh tế và ngoại giao lên Bắc Hàn. Nhưng ông cũng nói thêm rằng Mỹ sẽ đập tan bất kì cuộc tấn công nào với một “phản ứng áp đảo”.

[AdSense-B]

Triển vọng kinh tế khu vực đồng euro đã được cải thiện nhưng thời điểm rút lại chương trình nới lỏng tiền tệ vẫn chưa đến- ba ngân hàng trung ương châu Âu cho biết vào thứ Tư trước thềm bầu cử tổng thống Pháp và cuộc họp chính sách riêng của ECB.

Chứng khoán, trái phiếu và đồng dallar đều giảm, đường cong lợi tức đang dẹt và đồng Bảng đang đi lên cao hơn. Các hoạt động thương mại “phục hồi hệ thống tiền tệ” năm 2016- được cho là đã đánh dấu một bước ngoặt trong thị trường toàn cầu- đang dần biến mất.

SPDR Gold Trust quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ vàng của họ đã tăng 1,39% lên 860,76 tấn vào thứ Tư từ 848,92 tấn hôm thứ Ba.

Hôm thứ tư, Tập đoàn Shandong Tyan Home của Thượng Hải đưa tin cuộc đàm phán với Barrick Gold Corp để mua cổ phần 50% của nhà khai thác Canada tại mỏ Kalgoorlie đã kết thúc mà không có hợp đồng nào do các quy định mới về vốn và mua lại tại Trung Quốc.

[AdSense-C]

Giavang.net