Vàng ổn định gần ngưỡng cao nhất 3 tuần qua do dollar hồi phục

0
764

Giá vàng giữ ổn định trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Năm khi đồng USD quay đầu hồi phục…

Cập nhật lúc 9h40p, vàng giao ngay đang được giao dịch khá ổn định ở mức $1281,4/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,17% xuống còn $1281,5/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Trên thị trường tiền tệ, chỉ số dollar index – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với 6 tiền tệ trong giỏ tiền tệ chính tăng 0,1%.

Chứng khoán Châu Á tăng lên gần mức cao nhất 1 thập kỷ qua tiếp nối phiên lập kỷ lục của phố Wall.

Chứng khoán liên tục tăng điểm cũng gây áp lực khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn do nhà đầu tư muốn tìm lợi nhận từ các kên đầu tư rủi ro hơn.

“Diễn biến của giá vàng cho thấy thị trường có thể sắp bước vào giai đoạn bán ra. Một số nhà đầu tư cho rằng tại sao cứ phải chôn vốn của mình vào một loại tài sản mà không sinh lãi và tốn chi phí để lưu trữ vào thời điểm mà các chỉ số chứng khoán và đồng bitcoin liên tục lập kỷ lục mới”, theo Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích tại Forex.com.

“Nếu giá vàng củng cố ở mức hiện nay, chúng ta sẽ cần chứng minh rằng dòng tiền đã đổ vào vàng. Ngược lại, nếu giá vàng vẫn giậm chân, thì sự tích lũy có thể dẫn tới một đợt giảm giá mạnh”, Razaqzada nói thêm.

Tuy vậy, về ngắn hạn, Razaqzada cho rằng có nhiều khả năng vàng tăng giá hơn là giảm.

Cổ phiếu quỹ SPDR Gold Trust (GLD) – quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, giảm phiên thứ 5 liên tiếp trong hôm thứ Tư, giảm 0,14% xuống còn 843,09 tấn.

Nhập khẩu vàng tại Ấn Độ quý 4 năm 2017 có thể giảm so với năm ngoái vì lượng cầu thấp trong suốt các mua lễ hội quan trọng và các nhà đầu tư tìm đến những tài sản rủi ro hơn như chứng khoán.

Một dự luật cắt giảm thuế của Thượng viện, khác với Nghị quyết của Hạ viện, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Năm. Thông tin này làm phức tạp thêm nỗ lực của đảng Cộng hòa nhằm sửa đổi lại bộ luật thuế liên bang.

Triều Tiên và thương mại có thể sẽ là vấn đề nóng bỏng nhất khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có phiên đối thoại chính thức hôm Thứ Năm- một ngày sau khi Trump cảnh báo Bình Nhưỡng về rủi ro nghiêm trọng phát triển vũ khí hạt nhân.

Căng thảng địa chinhstrij xảy ra có khả năng khiến nhu cầu tài sản trú ẩn anh toàn là vàng tăng.

[AdSense-B]

Giavang.net